Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Triển vọng giá vàng: Chính trị bất ổn, giới đầu tư trông chờ quyết định từ Fed (29/05/2017 08:38:00)
Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ tập trung theo dõi dữ liệu việc làm Mỹ, từ đó dự đoán các lần tăng lãi suất của Fed từ nay đến cuối năm.

Giá vàng hôm thứ 6 tăng mạnh, đạt ngưỡng cao kỷ lục 1 tháng do hàng loạt bất ổn chính trị trên thế giới mặc dù thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới.

Theo đó, thứ 6 tuần trước, giá vàng giao trong tháng 6 tăng 11,70 USD, tương đương 0,9%, lên 1.268,10 USD/ounce, ngưỡng cao nhất kể từ 28/4.

Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ngay cả khi những tín hiệu tích cực cho thấy đồng USD có thể tăng trở lại do dữ liệu nền kinh tế khả quan. Tăng trưởng GDP của Mỹ trong 3 tháng đầu năm 2017 đang ở mức 1,2%, tăng 0,7% so với dự tính ban đầu. Thứ 6 tuần trước, đồng USD tăng 0,2% và tăng 0,3% trong cả tuần.

Chỉ số đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,2% lên mức 97,33 khi kết phiên giao dịch cuối tuần trước.

Nhu cầu vàng được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng do sự kỳ vọng của thị trường về những chính sách kích thích tài khóa của tổng thống Donald Trump giảm dần vì những bất ổn chính trịnh ở Washington trong thời gian gần đây.

Vàng luôn được coi là kênh đầu tư thay thế an toàn trong bối cảnh bất ổn chính trị leo thang.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ tập trung theo dõi dữ liệu việc làm Mỹ từ đó dự đoán các lần tăng lãi suất của Fed từ nay đến cuối năm.

Theo ndh.vn