Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng tiếp tục tăng cao, lập đỉnh mới (08/09/2017 08:31:00)

Giá vàng hôm nay ngày 8/9 trên thị trường thế giới tăng cao, lập đáy mới; trong khi đồng USD tiếp tục suy yếu.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.347,10 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.349,80 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.333,70 USD/ounce.

Cao hơn 6,74% so với cùng thời điểm tháng trước.

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng cao là do đồng USD tiếp tục suy yếu. Đồng USD giảm giá so với đồng Yên, trên đà tiến tới mức thấp trong 4,5 tháng đạt được thời gian gần đây, giữa bối cảnh căng thẳng địa chính trị liên quan đến Triều Tiên và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bình luận về vấn đề lạm phát nước này.Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.347,10 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Ngoài ra, tình hình chính trị thế giới có nhiều diễn biến phức tạp như vấn đề Chính trị Mỹ – Nga. Chỉ trong một thời gian ngắn, Nga và Mỹ liên tiếp có hàng loạt động thái trừng phạt trả đũa nhau, khiến cho cuộc chiến ngoại giao giữa hai nước liên tục leo thang. Hay mối quan hệ giữa Mỹ - Triều Tiên ngày một leo thăng căng thẳng khiến dòng tiền tiếp tục đổ vào vàng.

Trước đó vào ngày 03/9, sau tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch của Triều Tiên- loại bom có sức công phá mạnh gấp nhiều lần bom nguyên tử khiến giới đầu tư đổ xô tìm đến các tài sản được coi là kênh trú ẩn an toàn trong đó có kim loại quý, đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong 10 tháng qua.

Có thể thấy, những thông tin về căng thẳng địa chính trị dồn dập gần đây khiến giới đầu tư lo ngại các bên khó có thể tìm ra giải pháp sớm. Điều này khiến cho các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu và những tài sản rủi ro cao để tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Đây là nhân tố chính hỗ trợ đà tăng của vàng kể từ khi quý kim vượt ngưỡng 1.300 USD.

Hiện tại, các nhà hoạch định chính sách của Fed báo hiệu sự thận trọng về lạm phát yếu và rất ít người trong số đó ủng hộ phương án trì hoãn tăng lãi suất – nhân tố có quan hệ tỷ lệ nghịch với giá vàng.


Theo baomoi.com