Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng thế giới ổn định ở đỉnh 7 tuần (01/08/2017 08:49:00)

Đồng đôla yếu và khả năng Mỹ khó nâng lãi năm nay đã kéo kim loại quý lên gần 1.269 USD hôm qua.

Đến 8h sáng nay, giá giảm nhẹ xuống 1.268 USD một ounce, tương đương 34,79 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường vàng miếng trong nước phiên đầu tuần chốt quanh 36,13 – 36,35 triệu đồng.

Trong phiên hôm qua, giá có lúc lên 1.270 USD, cao nhất từ ngày 14/6. Tổng cộng, giá đã tăng 2,1% trong tháng 7 – mạnh nhất từ tháng 2. Giá vàng tương lai hôm qua giảm 0,1% xuống 1.266 USD một ounce.

USD đã xuống thấp nhất gần 16 tháng so với rổ tiền tệ lớn. "Đôla yếu đã kéo giá vàng lên. USD không chỉ yếu đi so với euro, mà còn với hầu hết tiền tệ lớn khác. Chính trị Mỹ là một mớ bòng bong và các số liệu kinh tế nước này cũng kém lạc quan", Eugen Weinberg – nhà phân tích tại Commerzbank giải thích.

Quan chức Fed - Stanley Fischer cho biết bất ổn về triển vọng y tế, chính sách, thuế và thương mại của Mỹ có thể khiến các công ty trì hoãn dự án cho đến khi môi trường chính sách rõ ràng hơn. Các nhà phân tích cũng cho biết tăng trưởng lương chậm lại và lạm phát thấp hơn dự kiến đã làm giảm khả năng nâng lãi lần nữa năm nay. Từ đầu năm, Fed đã tăng lãi suất 2 lần.

"Chúng tôi cho rằng xu hướng của vàng là đi lên. Đồng đôla yếu và lãi suất trái phiếu Mỹ giảm sẽ kéo kim loại quý lên cao. Triều Tiên cũng là một ẩn số", Edward Meir – nhà phân tích tại INTL FCStone đánh giá.

Dù vậy, nhu cầu vật chất yếu sẽ ghìm đà tăng này. Giá vàng tại Ấn Độ tuần trước giảm mạnh nhất 7 tháng, do giá hồi phục khiến nhu cầu bán lẻ chững lại. Các trung tâm lớn khác ở châu Á cũng đang vào mùa thấp điểm.


Theo VNExpress.net