Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng thoái lui khỏi đỉnh tháng (04/11/2016 09:17:00)
Trong phiên giao dịch ngày 3/11, thị trường có phần bình tĩnh trở lại sau cơn rung lắc mạnh. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan tới bầu cử Mỹ và Brexit vẫn đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Với vấn đề Anh rời EU, với tên thường gọi Brexit, một tin mới được công bố là Tòa án tối cao của Anh vừa ra phán quyết chính phủ không thể thực hiện việc rời Liên minh châu Âu mà không có sự đồng ý của nghị viện. Chuyên gia tại Kitco Metals cho rằng khả năng nghị viện bỏ phiếu đi ngược lại ý chí của số đông dân chúng Anh là thấp, tuy nhiên nếu điều này xảy ra, nó sẽ làm gia tăng bất ổn.

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ vừa cho biết số đơn mua hàng lâu bền của nước này trong tháng 9/2016 đã giảm nhẹ 0,1% xuống còn 227,3 tỷ USD sau hai tháng tăng trước đó. Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ công bố, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 29/10 tăng thêm 7.000 người, lên 265.000 người, mức cao nhất kể từ tháng 8. Tuy nhiên, đây vẫn là tuần thứ 87 liên tiếp số người nộp đơn xin trợ cấp thấp nghiệp dưới ngưỡng 300.000 người, cho thấy thị trường lao động vẫn lành mạnh.

Giá vàng giảm nhẹ, dao động quanh $1300

Đà tăng của giá vàng có phần chững lại trong phiên 3/11 do một số nhà đầu tư thực hiện chốt lời sau cú bứt phá của thị trường. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn dao động quanh mức tâm lý $1300 khi các vấn đề liên quan tới chính trị tại EU và Mỹ vẫn khiến giới đầu tư có xu hướng dồn tiền sang sản phẩm an toàn.

Giá vàng tương lai giao tháng 12 giảm 4,9 USD (-0,37%), xuống $1303,3/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 ngày trên Kitco

Giá vàng vẫn đang được hưởng lợi trong bối cảnh cuộc tranh cử Tổng Thống Mỹ sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ bởi nhìn chung sách của ông Donald Trump không được lòng thế giới, còn bà Hillary Clinton đang vướng bê bối điều tra của FBI. Chuyên gia tại GoldForecaster dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh hơn nếu ông Trump thắng.

Giavang.net