Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng rớt giá khi bà Yellen vẫn úp mở về việc tăng lãi suất (20/01/2017 08:03:00)
Giá vàng vẫn đang chịu áp lực khi mà bài phát biểu được nhiều kỳ vọng của chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, bà Janet Yellen lại chỉ cho thị trường rất ít chỉ dẫn.
Hôm thứ Tư, từ Commenwealth Club ở San Francisco, California, bà Yellen nói rằng nền kinh tế đang có việc làm gần mức tối đa với tỉ lệ lạm phát đang chuyển dần tới mục tiêu của Ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, bà không đề cập một thông tin mới nào về việc tăng lãi suất.
"Bây giờ, nhiều người trong số các bạn mong được biết chính xác khi nào thì tới lần tăng lãi suất tiếp theo và lãi suất sẽ tăng bao nhiêu. Sự thực đơn giản là, tôi không thể nói cho bạn bởi vì nó phụ thuộc vào việc nền kinh tế thực sự tăng trưởng bao nhiêu trong những tháng tới" bà nói trong bài phát biểu. "Điều đó nói rằng, như tháng trước, tôi và hầu hết đồng nghiệp của mình- những thành viên khác của hội đồng Fed ở Washington và chủ tịch của 12 Đặc khu dự trữ Liên bang- hi vọng động thái tăng lãi suất liên bang của chúng ta diễn ra một năm vài lần cho đến năm 2019, gần với ước tính của chúng tôi, lãi suất trung-dài hạn là 3%".
Giá vàng đang chịu áp lực từ khi cuốn Beige của Fed xuất bản, trong đó nhấn mạnh rằng tăng trưởng kinh tế lạc quan ủng hộ quan điểm của Fed trong việc tăng lãi suất 3 lần trong năm nay. Tuy nhiên, sau thông báo của Yellen, vàng đã giảm trong phiên 18/1, với giá vàng gia tháng 2 trượt về mức $1206,9/oz, giảm 0,49% trong ngày.
Ngoài ra, yếu tố tạo nên đà giảm mạnh của vàng còn là dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố cho thấy sự tăng mạnh nhất trong 2,5 năm qua. Bộ Lao động Mỹ hôm qua cho biết chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,3% trong tháng 12 và tăng 2,1% trong 12 tháng qua – đây cũng là mức tăng cao nhất tính theo năm kể từ tháng 6/2014.
"Chúng tôi kỳ vọng nhiều vào những đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed sẽ giúp đẩy chỉ số lạm phát cao hơn", Simona Gambarini – chuyên gia của Capital Economics nói. "Nhiều khả năng sắp tới với chính sách của Trump, lạm phát sẽ tăng hơn", vị này nói.

Theo: Mai Phương, giavang.net