Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng giảm giá do Fed thấy được sự lạc quan trong nền kinh tế Mỹ (19/01/2017 10:17:00)
Giá vàng gặp khó khăn vào phiên chiều 18/1 sau khi báo cáo từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế Mỹ trong giai đoạn từ tháng 11 tới cuối năm ngoái.

Vào thứ Tư, cuốn sách Beige của Fed, một báo cáo tập hợp các bằng chứng từ 12 đặc khu dự trữ Liên bang, cho rằng nền kinh tế Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ khiêm tốn ở hầu hết các khu vực.

"Nhà sản xuất ở hầu hết các đặc khu (tương đương khu vực bầu cử tại Mỹ) báo cáo tăng doanh số với một số số liệu trích dẫn thay đổi hoàn toàn so với đầu năm 2106", báo cáo cho hay. "Tất cả các đặc khu báo cáo các mức độ tăng trưởng khác nhau trong việc làm và phần lớn miêu tả thị trường lao động là chặt chẽ".

Ngân hàng trung ương Mỹ cũng nhìn thấy bằng chứng của sự gia tăng lạm phát, trong đó báo cáo nói rằng áp lực giá tăng ngày một lớn.

"8 trong số 12 Đặc khu thấy giá tăng khiêm tốn và phần còn lại thấy giá tăng nhẹ, hoặc giá bình ổn trong trường hợp của Đặc khu Atlanta", theo cuốn Beige.

Vàng được giao dịch khá bằng phẳng trước khi báo cáo công bố và tiếp tục làm mất vị thế của nó, giá vàng tháng Hai giao dịch lần cuối ở $1208,6/oz, giảm 0,35% vào hôm qua.

Royce Mendes, nhà kinh tế cao cấp tại CIBC World Market, cho rằng quan điểm của cuốn sách Beige ủng hộ ý kiến 3 lần tăng lãi suất trong năm nay của Ngân hàng trung ương Mỹ.

"Tất cả đã nói lên rằng, đánh giá định tính này nói chung là phù hợp với ý kiến rằng nền kinh tế có thể tăng lãi suất 3 lần trong năm nay, lần đầu tiên vào đầu tháng Ba tới này". Ông nói.

Giavang.net