Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
Bernanke nhìn thấy chính sách kích thích trong tương lai gần (11/07/2013 01:12:00)
     Trả lời phỏng vấn sau bài phát biểu tại Cambridge, Massachusetts, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke khẳng định chính sách tiền tệ linh hoạt trong tương lai có thể thấy trước được là điều cần thiết cho nền kinh tế Mỹ. 
 
Bernanke khẳng định lạm phát thấp và tỷ lệ thất nghiệp cao đồng nghĩa với việc Fed cần phải tiếp tục thực hiện kích thích. Tỷ lệ thất nghiệp – chỉ số quan trọng quyết định các chính sách của Fed – có thể chưa đánh giá hết được những điểm yếu của thị trường lao động Mỹ. Ông hi vọng rằng lạm phát sẽ "trở lại" gần với mức mục tiêu 2% của Fed. 
 
Chủ tịch Fed cũng cho rằng tỷ lệ thất nghiệp 6,5% không phải là "ngòi nổ" cho việc tăng lãi suất. Fed có thể vẫn giữ lãi suất ở mức gần 0 thêm một thời gian sau khi nền kinh tế đạt được chỉ số này. 
 
Trước đó, Fed đã công bố biên bản cuộc họp chính sách hôm 18 – 19/6 của Ủy ban thị trường mở (FOMC). Theo đó, rất nhiều quan chức Fed cho rằng họ muốn nhìn thấy nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường lao động hồi phục trước khi bắt đầu thu hẹp chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng. 
 
Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 ngay lập tức tăng điểm sau bài phát biểu của Bernanke.
 
Theo Cafef