Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng dự báo giảm tuần này (27/12/2016 08:15:00)

Phần lớn chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong những ngày tới khi không có nhiều nhân tố hỗ trợ.

Giá vàng giao ngay sáng nay tại thị trường châu Á vẫn đang tạm ngưng giao dịch do nghỉ lễ Giáng sinh. Mỗi ounce hiện đứng quanh 1.133,5 USD, tương đương 31,1 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC mở cửa ngày 26/12 dao động quanh 36,18 - 36,43 triệu đồng. 

Đây cũng là mức giá chốt phiên cuối tuần trước khi mỗi ounce tăng 5,2 USD. Cùng lúc, giá vàng giao tháng 2 chốt tuần ở mức 1.133,9 USD, tuy tăng nhẹ khi chốt phiên hôm qua, nhưng tính chung trong tuần mất mất khoảng 0,3% giá trị so với tuần trước trong bối cảnh kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Fed sẽ thực hiện nhiều lần tăng lãi suất vào năm 2017. 

Nhận định về giá vàng trong tuần này cả Wall Street và Main Street đều dự đoán vàng sẽ giảm xuống. Khi sắp bước vào năm 2017, có nhiều kỳ vọng về thay đổi chính sách sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, nhưng trong đó cũng nhiều vấn đề cơ bản không chắc chắn liên quan đến chính quyền mới của Mỹ.

Những người tham gia cuộc khảo sát với Wall Street có 35% lạc quan về giá vàng, 41% nhận định giá giảm, 24% nhận định đi ngang. Trong khi đó tại cuộc khảo sát Main Street có 35% số người tham gia cho rằng vàng sẽ tăng, 46% nhận định giảm, 19%, có quan điểm trung lập.

Theo nhận định của Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, giá vàng tuần này có thể sẽ tiếp diễn xu hướng giảm gần đây. Còn Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group thì lại cho rằng thị trường sẽ có một số hoạt động mua bù trạng thái vào cuối năm nay, điều này khiến giá vàng sẽ tăng.

Nguồn VnExpress