Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng thế giới tăng 2 phiên liên tiếp nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn (18/08/2017 08:30:00)

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp trong ngày thứ Năm, khi đà sụt giảm của chứng khoán Mỹ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý và biên bản cuộc họp tháng trước của Fed cho thấy lo ngại về tình trạng lạm phát thấp, MarketWatch đưa tin.

Bên cạnh đó, các hợp đồng paladi tương lai vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2001. Kim loại này đã leo dốc hơn 35% từ đầu năm đến nay do lo ngại về khả năng thiết hụt nguồn cung và kỳ vọng nhu cầu tăng mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 9.50 USD (tương đương 0.7%) lên 1,292.40 USD/oz sau khi chạm mức cao 1,296 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.3% lên 1,286.51 USD/oz.

Jeb Handwerger, Biên tập viên của GoldStockTrades.com, cho biết những nghi ngờ về khả năng thông qua các chính sách của Tổng thống Donald Trump đã hỗ trợ giá vàng, đồng thời ám chỉ Tổng thống Mỹ như một con thiên nga vàng đối với kim loại quý và những nhà đầu tư hàng hóa yêu thích sự bất ổn và biến động.

Ngoài ra, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets, cho biết cuộc tấn công ở Barcelona vào ngày thứ Năm có thể tác động đến vàng, nhưng tổng thể không nhiều.

Đồng USD suy yếu có thể hỗ trợ giá vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh. Tuy nhiên, vào ngày thứ Năm, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích gần 0.1%.

Vàng cũng được hưởng lợi từ biên bản họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các chuyên gia phân tích tại Commerzbank cho biết: "Như dự báo, biên bản họp mới nhất của Fed không đưa ra dấu hiệu cho thấy cơ quan này sẽ hành động trong tương lai như thế nào. Những gì họ cho thấy là sự thiếu đồng thuận trong nội bộ của Fed. Tranh luận lớn nhất là về kỳ vọng lạm phát tại Mỹ".

Giá vàng thường giảm khi lãi suất tăng, vì kim loại quý trở nên kém hấp dẫn hơn so với các tài sản mang lại lợi tức.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 tiến 0.7% lên 17.05 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 cộng 0.7% lên 981.70 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 vọt 15.95 USD (tương đương 1.8%) lên 926.15 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 2/2001, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 9 lùi 0.5% xuống 2.938 USD/lb.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust tăng 0.3%, trong khi cổ phiếu Vectors Gold Miners mất 0.3% và chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust giảm 0.4%./.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com


Theo vietstock.vn