Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Nhận định giá vàng trong tuần mới (07/03/2016 09:15:00)

Sau các diễn biến tích cực trên thị trường vàng thế giới, phần lớn giới đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

Giới phân tích thị trường tỏ ra lạc quan về giá vàng trong tuần tới, và cho đây là tài sản trú ẩn an toàn trong ngắn hạn.

Theo khảo sát của Kitco News Wall Street và Main Street về triển vọng giá vàng hàng tuần, 83% số người tham gia khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng, tại Hà Nội, giá vàng SJC được tập đoàn DOJI niêm yết sát mốc 34 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại TP HCM, giá vàng cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 33,73 triệu đồng/lượng (mua vào) - 34,03 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường vàng trong nước tuần qua có diễn biến khác thường so với những thời gian trước đây. Giá vàng SJC trong tuần có xu hướng tăng mạnh tại những phiên cuối tuần do ảnh hưởng tăng trở lại của giá vàng thế giới. Từ mức giá 33,53 triệu đồng ở cuối tuần trước, trong tuần này có thời điểm giá vàng đã tăng lên trên 34 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, Hiện giá vàng giao ngay đang ở ngưỡng 1.259 USD/oz; còn giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 ở mức 1.270 USD/oz. Quy đổi ra tiền đồng Việt Nam, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 33,20 triệu đồng, thấp hơn giá vàng SJC hơn 700.000 đồng/lượng.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã tiến thêm 19%, chủ yếu lo mối quan ngại của giới đầutư về triển vọng kinh tế toàn cầu, gây nên sự bất ổn của thị trường chứng khoán và giá dầu lao dốc mạnh, làm gia tăng nhu cầu đối với các kênh đầu tư an toàn.

Với đà tăng mạnh mẽ của giá vàng hiện tại, phần lớn giới đầu tư cũng như các chuyên gia vẫn giữ cái nhìn tích cực về xu hướng của kim loại quý này trong tuần tới. Trong số 1.254 người tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco trong tuần này, có 1.047 người, chiếm 83% nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Bên cạnh đó, trong số 19 chuyên gia trả lời khảo sát, có 10 người, chiếm 53% cho rằng giá vàng sẽ tăng.

Một trong những trợ lực tiềm năng cho giá vàng tuần tới là phiên họp của ECB, khi các chuyên gia kinh tế cho rằng cơ quan này sẽ công bố thêm các biện pháp nới lỏng tiền tệ nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế cũng như lạm phát.

Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ Incrementum AG cho biết, nhu cầu tiêu thụ vàng bằng các đồng tiền khác USD đang hỗ trợ cho đà tăng của kim loại quý này. Các mối lo ngại về giảm phát tại châu Âu đã khiến giá vàng tăng hơn 18% kể từ đầu năm tới nay khi tính bằng đồng euro, trong khi nguy cơ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu giúp giá vàng tăng gần 24% với đồng bảng Anh.

Bart Melek, Chủ tịch chiến lược hàng hóa tại TD Securities nhấn mạnh giá vàng se bứt phá trong quý 1/2016. Mức giá mục tiêu mà Bart Melek đặt ra cho vàng là 1.300 USD/ounce


Nhipcaudautu.vn