Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
USD tăng giá sau số liệu kinh tế, căng thẳng địa chính trị (06/08/2014 07:42:00)

Lĩnh vực dịch vụ của Mỹ tăng trưởng ở tốc độ nhanh nhất hơn 8 năm trong khi căng thẳng tại biên giới Nga - Ukraine leo thang.

USD đi ngang so với yên ở 102,58 JPY/USD.

Viện quản lý nguồn cung Mỹ cho biết, chỉ số theo dõi lĩnh vực dịch vụ đã tăng lên 58,7 điểm trong tháng 7, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 12/2005. Đồng thời, số đơn đặt hàng sản xuất cũng tăng 1,1% trong tháng 6 so với mức giảm 0,6% của tháng 5.

Cùng với số liệu khả quan về GDP và thị trường việc làm trước đó, kinh tế Mỹ đang thực hiện những cú nhảy vọt ngoạn mục với đà tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này có thể sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Euro giảm 0,34% xuống giao dịch ở 1,3375 USD/EUR sau khi giảm xuống thấp nhất 9 tháng so với USD trong phiên giao dịch.

Báo cáo kinh tế của khu vực đồng euro cho thấy, lĩnh vực dịch vụ của khu vực tăng trưởng chậm lại do sự suy yếu ở Ý. Cụ thể, tháng 7, chỉ số Nhà quản trị mua hàng chính thức của lĩnh vực dịch vụ giảm xuống 54,2 điểm so với 54,4 điểm của tháng trước đó và dự báo.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị leo thang cũng thúc đẩy hứng thú đầu tư vào thị trường tiền tệ. Nga đã bắt đầu tập hợp lực lượng quân đội tại biên giới giáp với Ukraine.

Tại Ukraine, giao tranh dữ dội đã diễn ra hôm qua tại Donetsk – thành trì của phe ly khai miền đông Ukraine. Quân đội và phe ly khai cùng nã tên lửa làm dấy lên lo ngại là trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng nhân đạo ở miền đông nước này.

Theo Gafin/ DVO/Reuters