Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
Đồng USD tăng giá trở lại trước thềm báo cáo việc làm (08/12/2017 08:48:00)

Đồng đô la Mỹ phục hồi nhẹ về cuối phiên 7/12 khi giới đầu tư chờ đợi số liệu về thị trường việc làm Mỹ, trong khi đó đồng bảng Anh tăng giá khi có tin Anh và Ireland sắp đạt được một thỏa thuận về biên giới.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng 0,2% lên 93,767 điểm. Trong khi đó, chỉ số WSJ U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, tăng 0,3% lên 87,18 điểm.

Đồng bảng tăng 0,6% lên 1,3474 USD sau khi Reuters dẫn lời 1 quan chức Ireland cho biết Ireland và Anh đang tiến rất gần 1 thỏa thuận Brexit.

Đồng euro trượt giá về mức 1,1776 USD từ mức 1,1798 USD trong phiên trước, do chỉ số sản xuất công nghiệp ở Đức thấp hơn dự kiến.

So với đồng yên Nhật, đồng USD đạt đỉnh 3 tuần ở mức 113,09 yên so với 112,29 yên cuối thứ Tư.

Chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu việc làm và lương trong tháng 11 vào thứ Sáu. Khảo sát của MarketWatch cho thấy có thêm 200.000 việc làm mới và lương tính theo giờ tăng trung bình 0,3%.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump dự kiến có cuộc gặp với các lãnh đạo Quốc hội để thỏa luận về một dự luật cho phép Chính phủ tiếp tục hoạt động. Thứ Năm tuần tới, Hạ viện sẽ bỏ phiếu về trần nợ, có tác động đến việc Chính phủ có bị đóng cửa hay không.

Các nghị sỹ ở Thượng viện và Hạ viện vẫn đang hiệp thương để đưa ra một dự luật cắt giảm thuế trước khi trình Tổng thống Trump ký thành luật.

Ở Anh, tâm điểm vẫn là đàm phán Brexit. Một trong 3 vấn đề cần giải quyết trước thứ Sáu là biên giới với Ireland. Thủ tướng Ireland Leo Varadkar được Reuters dẫn lời cho biết Thủ tướng Anh Theresa May sẽ trình 1 đề xuất cho vấn đề biên giới vào thứ Năm.

Theo Richard Perry, chuyên gia phân tích thị trường tại Hantec Markets, đồng USD bắt đầu phục hồi khi giới đầu tư chờ đợi số liệu việc làm được công bố ngày 8/12. "Chỉ số ICE U.S. Dollar đã phá xu thế giảm 4 tuần và đang bắt đầu uptrend mới".

Tim Alt, Giám đốc quản lý danh mục tại Aviva Investors, cho rằng đồng USD đang nhận được trợ lực, nhờ vào thông tin về cải cách thuế và sức khỏe kinh tế Mỹ, và khả năng trần nợ sẽ được nâng.


Theo bizlive.vn