Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Fed kéo giá vàng quay đầu giảm (30/11/2016 08:09:00)

(NDH) Giá vàng ngày 29/11 giảm bởi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất ngày càng tăng, đồng USD tăng giá và niềm tin vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu được cải thiện.
Giá vàng giao ngay giảm 0,42% xuống mức 1.188,34 USD/ounce.

 

 

Diễn biến giá vàng giao ngay trong 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Giá vàng giao sau giảm 0,24% xuống mức 1.187,90 USD/ounce.

 

 

Diễn biến giá vàng giao sau trong 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Khi tình hình kinh tế Mỹ nói riêng và quốc tế nói chung được cải thiện, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những kênh đầu tư rủi ro hơn nhưng cũng đem lại nhiều lợi nhuận hơn như chứng khoán thay vì kênh đầu tư an toàn như vàng.

Khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 kéo theo giá trị của đồng USD. Điều này khiến những mặt hàng thanh toán bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn so với những nhà đầu tư sử dụng đồng tiền khác.

Tuần trước, chỉ số đồng USD tăng lên 102,050 điểm – mức gần cao nhất trong vòng 14 năm qua.

Bên cạnh đó, vàng còn gặp sự cạnh tranh của Trái phiếu Chính phủ Mỹ. Loại tài sản này cũng là nơi trú ẩn an toàn của nhà đầu tư khi diễn biến thị trường xấu đi. Nhưng so với vàng, kênh đầu tư này có lãi suất và khi lãi suất trái phiếu tăng, đây sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Các thông tin hỗ trợ giá vàng đang tới từ khu vực châu Âu. Cuối tuần này, cuộc trưng cầu dân ý về cải cách hiến pháp sẽ diễn ra tại Italy trong khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra tại Áo. Nếu diễn biến bất ngờ xảy ra, các sự kiện địa chính trị này sẽ thúc đẩy nhu cầu mua vàng.

Giá bạc giảm 0,5% xuống mức 16,54 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 0,1% xuống mức 921,85 USD/ounce. Giá paladin tăng 0,1% lên mức 756,00 USD/ounce.


Thạch Thảo/Theo CNBC - Reuters
theo ndh.vn