Tin tức vĩ mô

Điều chỉnh lại
Dầu chứng kiến chuỗi bứt phá dài nhất từ đầu năm 2017 (12/04/2017 10:00:00)

Hiện giá dầu thô đã tăng liền 6 phiên

Các hợp đồng dầu thô tương lai nới rộng đà tăng sang phiên thứ 6 phiên tiếp trong ngày thứ Ba, khi giá dầu phục hồi nhờ các nhận định về khả năng kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC, MarketWatch đưa tin.

Trong phần lớn phiên giao dịch, giá dầu dao động ở mức thấp khi nhà đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ. Và rồi giá dầu đã tăng cao trở lại sau thông tin từ hãng The Wall Street Journal cho biết Ả-rập Xê-út bày tỏ với các quan chức Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) rằng nước này muốn kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm 6 tháng nữa khi OPEC tổ chức nhóm họp vào tháng 5/2017.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex tiến 32 xu (tương đương 0.6%) lên 53.40 USD/thùng.
Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn London cộng 25 xu (tương đương 0.5%) lên 56.23 USD/thùng.
Vào ngày thứ Ba, trong báo cáo về triển vọng năng lượng ngắn hạn, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo sản lượng dầu thô sẽ đạt kỷ lục trong năm 2018 và hạ triển vọng giá dầu WTI và dầu Brent trong năm nay và năm tới.
Dẫu vậy, giá dầu WTI lẫn Brent hiện tăng 6 phiên liên tiếp, chuỗi leo dốc dài nhất kể tư đầu năm đến nay.
Sự gia tăng e ngại về sản lượng dầu toàn cầu xảy ra khi vụ không kích Syria của Mỹ và thông báo tạm ngừng hoạt động tại mỏ dầu Sharara ở Lybia hồi cuối tuần trước sau khi một nhóm vũ trang không rõ danh tính chặn đứng đường ống dẫn dầu.
Được biết, EIA sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào ngày thứ Tư. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.
Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 125,000 thùng trong tuần trước. Họ cũng dự báo dự trữ xăng sụt 1.8 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1.3 triệu thùng.
Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 5 gần như đi ngang tại mức 1.758 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 5 tiến gần 0.5 xu lên 1.651 USD/gallon.
Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 5 lùi 8.8 xu (tương đương 2.7%) xuống 3.15 USD/MMBtu./.

Theo VIetstock.vn