Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng giao ngay giảm sau bình luận của tổng thống Donald Trump (26/01/2018 08:41:00)

Giá vàng giao ngay giảm sau khi tổng thống Trump cho rằng đồng USD sẽ ngày càng mạnh

Giá kim loại quý tăng lên ngưỡng cao nhất kể từ tháng 8/2016 hồi đầu phiên giao dịch hôm thứ 5 sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho rằng đồng USD yếu không hề là yếu tố bất lợi: "Rõ ràng đồng USD yếu hoàn toàn có lợi do điều này liên quan đến thương mại và cơ hội".

Tuy nhiên ông Trump cho rằng ông Steven Mnuchin đang hiểu sai vấn đề và bình luận của vị bộ trưởng không phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Các tài sản giao dịch bằng đồng USD như vàng nhạy cảm với biến động của đồng tiền này. Việc đồng bạc xanh giảm sẽ giúp giá vàng rẻ hơn so với các đồng tiền khác từ đó nhu cầu tăng lên.

Giá vàng giao ngay giảm 0,81% xuống 1.345,3 USD/ounce trong khi đó giá vàng giao trong tháng 2 tăng 6,6 USD tương đương 0,5% lên mức 1.362,9 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD phục hồi 0,08% vào hôm thứ 5. Đầu phiên giao dịch, đồng euro tăng so với USD sau bình luận của thống đốc ngân hàng ECB Mario Draghi "Chúng tôi nhận thấy nhiều ngân hàng trung ương đang tính đến việc tăng lãi suất và giảm thanh khoản. Điều này khiến thị trường chú ý tới các đồng tiền khác".


Theo ndh.vn