Tin tức vĩ mô

Điều chỉnh lại
Triển vọng giá dầu: Thị trường theo dõi tình hình khai thác dầu thô Mỹ (28/08/2017 09:59:00)

Trong tuần này, thị trường tiếp tục theo dõi dữ liệu dầu thô và các sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ được công bố vào thứ Ba và thứ Tư.
Giá dầu thô hôm thứ 6 tăng do cơn bão Harvey đe dọa đến tình hình sản xuất, lọc dầu ở khu vực Vùng Vịnh Mexico.
Sản lượng dầu thô ở Vùng Vịnh Mexico giảm khoảng 25% tương đương 429.568 thùng/ngày do cơn bão Harvey. Một nửa số giàn khoan ở khu vực này cũng đã được di dời.
Theo dữ liệu từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho hay tổng số lượng giàn khoan hoạt động tại các mỏ của Mỹ giảm 4 giàn xuống còn 759 giàn.
Công suất lọc dầu tại bang Texas là khoảng 5,6 triệu thùng/ngày và bang Louisiana là 3,3 triệu thùng/ngày.
Kết phiên giao dịch hôm thứ 6 giá dầu WTI giao trong tháng 10 tăng 44 cent tương đương 0,9% đạt 47,87 USD/thùng. Giá dầu thô Brent tăng 14 cent lên mức 52,18 USD/thùng.
Như vậy, trong tuần trước, giá dầu thô Mỹ giảm 64 cent, tương đương 1,3% trong khi giá dầu Brent giảm 31 cent, tương đương gần 0,6%.
Giá xăng cuối phiên giao dịch hôm thứ 6 tăng nhẹ lên mức 1,6573 USD/gallon. Đầu phiên, giá xăng kỳ hạn tăng hơn 1% và đạt mức cao nhất trong vòng 4 tháng và cao nhất so với cùng kỳ 2 năm trước.
Trong những tuần gần đây, giá dầu liên tục phải chịu áp lực do nỗi lo về thừa sản lượng dầu đá phiến Mỹ, điều này làm giảm tính hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng được một số quốc gia trong và ngoài OPEC.
Trong tuần này, thị trường tiếp tục theo dõi dữ liệu dầu thô và các sản phẩm lọc hóa dầu của Mỹ được công bố vào thứ Ba và thứ Tư. Kèm theo đó các nhà đầu tư chú ý đến bình luận từ các nhà khai thác dầu thô trên thế giới về tình hình tuân thủ thỏa thuận cắt giảm của họ.
Một số sự kiện được dự báo sẽ ảnh hưởng tới giá dầu thô
Thứ Ba (29/8)
Viện Dầu khí Mỹ công bố báo cáo nguồn cung dầu thô hàng tuần.
Thứ Tư (30/8)
Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo trữ lượng xăng và dầu của Mỹ.
Thứ Năm (31/8)
Chính phủ Mỹ công bố báo cáo hàng tháng về trữ lượng khí gas.
Thứ Sáu (1/8)
Baker Hughes công bố dữ liệu hàng tuần về số lượng giàn khoan Mỹ.


Theo ndh.vn