Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
USD ổn định, giao dịch yếu; yên thay đổi ít dù lạm phát tại Nhật tăng (26/12/2017 09:55:00)

Đồng USD ổn định với giao dịch khá mỏng trong phiên sáng thứu Ba, dường như không mấy quan tâm đến dữ liệu kinh tế lạc quan tại Nhật Bản vì hầu hết những người tham gia thị trường đã đóng danh mục trong năm nay.

Thị trường Úc và Hồng Kông vẫn đóng cửa sau kỳ nghỉ Giáng sinh hôm thứ Hai, trong khi nhiều trung tâm tài chính ở châu Âu cũng sẽ đóng cửa vào thứ Ba. Vì vậy nhìn chung các đồng tiền chủ chốt chỉ biến động khá nhẹ, giao dịch yếu ớt.

Đồng euro giảm nhẹ so với đồng USD xuống còn 1,1864 USD. Mặc dù vậy đồng tiền chung đã phục hồi lại đôi chút sau khi sụt giảm mạnh vào cuối tuần trước so lo ngại bất ổn chính trị tại Tây Ban Nha.

So với đồng yên, đồng USD cũng chỉ nhích nhẹ lên 113,32 JPY/USD.

"Hôm qua và ngày hôm nay, các thị trường lớn đóng cửa, do đó hiện rất khó có thể thấy rõ được xu hướng và chúng ta cần phải suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra vào đầu năm tới", Masafumi Yamamoto - chiến lược gia tiền tệ của Mizuho Securities tại Tokyo cho biết.

"Tôi vẫn tin rằng việc thông qua Luật thuế Mỹ và kế hoạch ngân sách ngắn hạn để tránh việc chính phủ đóng cửa là điều tích cực đối với đồng USD", ông nói. "Theo nghĩa tương đối, đồng đô la có lợi thế".

Theo đó, tuần trước, Quốc hội Mỹ đã phê chuẩn các đề xuất cải cách thuế đầy tham vọng và được dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong ngắn hạn. Quốc hội Mỹ cũng đã thông qua dự luật ngân sách ngắn hạn để tài trợ cho chính phủ liên bang cho đến ngày 19/1, ngăn chặn việc chính phủ phải đóng cửa ngừng hoạt động vì hết tiền.

Thị trường cũng chỉ phản ứng nhẹ đối với dữ liệu kinh tế được công bố vào đầu ngày thứ Ba, cho thấy giá tiêu dùng lõi của Nhật đã tăng trong tháng thứ 11 liên tiếp khi tăng 0,9% so với năm ngoái trong tháng 11.

Mặc dù lạm phát vẫn còn cách xa mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), sự gia tăng này cho thấy tia hy vọng là sự phục hồi kinh tế ổn định sẽ dần dần đẩy tăng giá cả.

Tuy nhiên, BOJ đã giữ nguyên chính sách tiền tệ vào tuần trước và Thống đốc Haruhiko Kuroda đã trấn an thị trường rằng BOJ sẽ tụt hậu so với các đối tác khác ở nước ngoài trong việc chấm dứt chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.

Biên bản cuộc họp tháng 12 của BOJ vừa được phát hành hôm thứ Ba cho thấy, hầu hết các thành viên đều chia sẻ quan điểm cho rằng BOJ nên duy trì chính sách dễ dãi của mình.

Trong khi đó, bitcoin – đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đã phục hồi trở lại, tăng 1,7% lên mức 14.142,33 USD trên sàn giao dịch Bitstamp ở Luxemburg.


Theo thoibaonganhang.vn