Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng dự báo “bình lặng” trong thời gian nghỉ lễ (22/12/2014 07:34:00)

    Tuần giao dịch trên sàn Comex New York sẽ gián đoạn khị trường đóng cửa vào 25/12 để nghỉ Lễ Giáng sinh và Năm mới. Các nhà phân tích cho rằng những người tham gia thị trường sẽ không tham gia và chờ hoạt động vào năm mới 2015.

Hôm thứ Sáu 19/12, giá vàng giao tháng 2/2015 trên sàn Comex giao dịch ở 1.196 USD/ounce, giảm 26 USD cho cả tuần.

Tuy nhiên, giới phân tích lưu ý rằng giá vàng đã tăng đáng kể sau phiên họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ sau khi Fed cho biết, lãi suất sẽ chưa tăng trong ít nhất 2 phiên họp nữa.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết, thị trường vàng dường như ổn định ở 1.200 USD/ounce và có thể duy trì mức này ít nhất trong 1-2 tuần đầu năm mới. Thậm chí giá dầu thô cũng ổn định với giá dầu WTI ngọt nhẹ xoay quanh mốc 55 USD/thùng.

Trước kỳ nghỉ Lễ Giáng sinh, Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố ước tính cuối cùng về GDP quý IV/2014. Tuy nhiên, Julian Jessop, phụ trách chiến lược hàng hóa ở Capital Economics, cho biết, đây là lần dự báo cuối cùng và sẽ không đưa ra "điều gì mới" về tình hình kinh tế hiện tại của Mỹ. Thị trường Mỹ đang duy trì đà tăng trưởng và số liệu sẽ công bố này sẽ không dẫn đến thay đổi đáng kể.

Các nhà kinh tế học tại CIBC World Markets cho biết, thị trường sẽ tiếp nhận số liệu sản xuất quan trọng từ Viện Quản lý Nguồn cung, nhưng tác động sẽ rất hạn chế.

Tất nhiên, tuần tới không phải không có những biến động. Julian Jessop cho biết, giá vàng có thể biến động trong kỳ nghỉ lễ nếu nền kinh tế Nga có diễn biến tiêu cực hoặc giá dầu biến động mạnh hơn.

Tuy vậy, Avi Gilburt, thương nhân độc lập tại ElliotWavTrader.net, cho biết, ông không tin thị trường sẽ "bình lặng" trong thời gian nghỉ lễ và có thể giảm hơn nữa khi giá vàng chưa bắt đáy.

Theo DVO/ Kitco