Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng quay đầu lao dốc sau khi tăng chóng mặt (10/11/2016 08:18:00)

Cuối ngày 9/11, giá vàng thế giới chỉ còn quanh 1.300 USD/ounce trong khi vàng trong nước cũng về quanh 37 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng vừa trải qua ngày biến động mạnh theo diễn biến của cuộc bầu cử Mỹ.

Trong ngày, giá có lúc tăng 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng, lên đỉnh 37,35 triệu đồng/lượng, tuy nhiên cuối phiên quay đầu giảm mạnh.

Cụ thể, chốt ngày công ty VBĐQ SJC báo giá vàng miếng ở 36,45 - 37,1 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng so với mức cao trước đó.

Tập đoàn DOJI báo giá vàng ở mức 36,48- 36,98 triệu đồng/lượng, giảm 370 nghìn đồng so với mức đỉnh. Tương tự, Bảo Tín Minh Châu lùi giá vàng về 36,52 - 36,98 triệu đồng/lượng.

Hôm nay, giá vàng thế giới có lúc tăng tới 5% lên đỉnh cao nhất 6 tuần và là phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 24/6, thời điểm Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu. Tuy nhiên đến cuối ngày, giá vàng rơi dần và lúc 21h50 theo giờ Việt Nam giá chỉ quẩn quanh mức 1.300 USD/ounce, thấp hơn 37 USD so với mức đỉnh đạt được trước đó.

Diễn biến bất ngờ của giá vàng thế giới khiến thị trị trường vàng trong nước cũng "không kịp trở tay". Theo một số công ty vàng cho biết vào buổi sáng khi giá vàng tăng một số người dự đoán giá vàng còn tăng nên đã đi mua vàng, nhưng sau đó giá đảo chiều giảm nhanh chóng.

Để phòng ngừa rủi ro và tình trạng đầu cơ, các doanh nghiệp vàng chủ yếu điều chỉnh mạnh giá bán ra và neo khoảng cách bán ra mua vào rất rộng, tới hơn 500 nghìn đồng/lượng.

Các chuyên gia nhận định rằng giá vàng biến động mạnh hôm nay là bởi giới đầu cơ thế giới đã tận dụng cơ hội để đẩy giá lên nhằm chốt lời. Nhưng bên cạnh đó cũng không loại trừ nhu cầu trú ẩn an toàn khi thế giới lo ngại ông Trump lên làm tổng thống sẽ có các chính sách siết chặt đối với nền kinh tế.

Chuyên gia cũng cảnh báo người dân, nhà đầu tư cần cẩn trọng mua bán vàng lúc này để tránh những thiệt hại không đáng có.

Cafef.vn