Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Triển vọng giá vàng tuần này: Thị trường chờ đợi kết quả đàm phán Brexit (19/06/2017 08:28:00)

Ở thị trường châu Âu, các nhà đầu tư chờ đợi kết quả đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh Châu Âu (EU).

Giá vàng thứ 6 tăng nhưng tổng kết cả tuần giá vàng vẫn giảm do Fed tăng lãi suất và duy trì các kế hoạch cho lần tăng lãi suất tiếp theo từ nay đến cuối năm.

Giá vàng giao trong tháng 8 tăng 1,9 USD tương đương 0,2% đạt 1.256,5 USD/ounce. Giá vàng chạm đáy kể từ 24/5 ở mức 1.252,7 USD/ounce vào hôm thứ 5.

Trong tuần, giá vàng giảm 13,2 USD tương đương 1,2%, tuần giảm thứ 2 liên tiếp.

Hôm thứ 4 tuần trước, Fed tăng lãi suất giống như thị trường đã kỳ vọng và tiếp tục duy trì các kế hoạch cho lần tăng lãi suất tiếp theo từ nay đến cuối năm. Ngân hàng Trung ương đã công bố bản kế hoạch chi tiết về việc giảm 4,5 nghìn tỷ USD bảng cân đối kế toán.

Tuy nhiên, thị trường vẫn hoài nghi khả năng Fed tăng lãi suất trong lần tới do dữ liệu nền kinh tế Mỹ gây thất vọng cho các nhà đầu tư.

Dữ liệu ngành xây dựng nhà cửa đã giảm 3 tháng liên tiếp xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng cho thấy hoạt động sản xuất của ngành này có thể càng khiến nền kinh tế thêm trì trệ trong quý II.

Bản báo cáo của đại học Michigan cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ giảm xuống còn 94,5 trong đầu tháng 6.

Mức độ tin tưởng của các nhà đầu tư về khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 9 chỉ ở mức dưới 15% trong khi khả năng tăng trong tháng 12 là 35%.

Giá vàng đặc biệt nhạy cảm với lãi suất Mỹ tăng, do điều này sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng.

Sau một tuần đầy bận rộn với quyết định từ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương, thị trường sẽ tiếp tục tập trung vào bài phát biểu của Fed trong tuần tới do họ kỳ vọng vào những dầu hiệu của các chính sách tiền tệ tiếp theo.

Đồng thời, các nhà đầu tư sẽ chú ý tới dữ liệu nhà ở để xem liệu rằng việc chỉ số chi tiêu tiêu dùng và tỷ lệ lạm phát giảm có khiến giá nhà ở giảm xuống hay không.

Trong khi đó, ở thị trường châu Âu, các nhà đầu tư chờ đợi kết quả đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh Châu Âu (EU).

Một số sự kiện được dự báo sẽ ảnh hưởng tới giá vàng trong tuần này.

Thứ Hai (19/6)

Tại Brussels (Bỉ), Bộ trưởng phụ trách Brexit David Davis và trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier bắt đầu đàm phán về việc Anh rút khỏi EU.

Thứ 3 (20/6)

Phó chủ tịch Fed ông Stanley Fischer, Chủ tịch Fed Boston ông Eric Rosengren và Chủ tịch Fed Dallas ông Rob Kaplan sẽ có bài phát biểu.

Thứ 4 (21/6)

Hiệp Hội Quốc Gia Chuyên Viên Địa Ốc Mỹ công bố báo cáo doanh số bán hàng nhà ở.

Thứ 5 (22/6)

Mỹ công bố dữ liệu hàng tuần về khai báo thất nghiệp.

Thống đốc Fed Jay Powell phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Thứ 6 (23/6)

Phòng thương mại Hoa kỳ công bố báo cáo về doanh số bán hàng nhà ở mới.

Theo ndh.vn