Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
USD duy trì đà tăng trước tín hiệu tăng lãi suất (27/08/2014 07:32:00)

Thị trường hy vọng các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ sớm tăng lãi suất trong khi euro tiếp tục suy yếu do lạm phát thấp.

Chỉ số đôla ICE - theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh - tăng 0,16% sau khi chạm mốc cao nhất tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014 là 82,698 điểm.

Phiên giao dịch hôm qua 26/8, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số đơn đặt mua hàng hóa lâu bền tháng 7 tăng 23% nhờ nhu cầu tiêu thụ máy bay thương mại của nước ngoài tăng 318%. Bên cạnh đó, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Conference Board tăng lên cao nhất gần 7 năm ở 92,4 điểm trong tháng 8 so với 90,3 điểm của tháng trước đó.

Trong khi đó, số liệu kinh tế yếu ớt của Đức cùng với sự kiện Thủ tướng Manuel Valls đã đệ đơn từ chức đã ảnh hưởng rất lớn tới thị trường tài chính khu vực đồng euro.

Trong bối cảnh hiện tại, giới đầu tư cho rằng, euro sẽ tiếp tục suy yếu hơn nữa. Ngày 29/8, khu vực Eurozone sẽ công bố số liệu lạm phát. Theo dự đoán của phần lớn chuyên gia, lạm phát hàng năm của khu vực sẽ chậm lại ở 0,3% trong tháng 8 so với 0,4% của tháng trước đó và vẫn thấp hơn so với vùng nguy hiểm 1% của ngân hàng trung ương.

Trong hội nghị chuyên đề cuối tuần trước, chủ tịch Mario Draghi từng tuyên bố, nếu lạm phát tiếp tục xuống thấp, ECB sẽ sử dụng tất cả những công cụ cần thiết để đảm bảo ổn định giá cả trong trung hạn.

Theo Gafin/DVO/Reuters