Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
USD tăng do đồn đoán Fed nâng lãi suất trước ECB và BOJ (20/10/2015 07:43:00)

Phiên 19/10, USD tăng so với euro và yên khi giới đầu tư cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất trước ECB và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ).

Kết thúc phiên giao dịch, USD tăng 0,2% so với đồng tiền chung lên 1,1324 USD/USD, khiến euro xuống thấp nhất hơn 1 tuần so với đồng bạc xanh.

USD cũng tăng 0,1% so với yên lên 119,52 yên/USD.

Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,3% lên 87,24 điểm.

Các nhà quản lý tiền tệ đều dự đoán Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ trong 2 tuần tới, động thái được cho là sẽ gia tăng áp lực lên euro và yên. ECB sẽ nhóm họp vào thứ Năm tuần này để thảo luận và ra quyết sách về chính sách tiền tệ của eurozone; BOJ sẽ nhóm họp vào ngày 30/10.

Giới đầu tư dự đoán, kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trương những tháng tới, cho phép Fed tăng chi phí đi vay lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua. Số liệu kinh tế không đồng đều trong những tháng qua đã khiến nhà đầu tư hoài nghi về khả năng Fed tăng lãi suất trong năm nay.

Trong khi đó, EBC và BOJ tiếp tục in thêm tiền để mua trái phiếu trong một nỗ lực kích thích nền kinh tế và tăng lạm phát.

 

Theo NCĐT/WSJ