Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng rớt giá mạnh do sự phục hồi của đồng USD (06/12/2017 08:43:00)

Đầu giờ sáng nay, giá vàng quốc tế chỉ còn ở mức 1265 USD/Oz, tương đương 35 triệu đồng/lượng.

Do đồng USD tiếp tục tăng trước kỳ vọng kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh, sau khi thượng viện Mỹ thông qua dự thảo cải cách thuế lịch sử hôm thứ Bảy 02/12 với số phiếu sát sao 51/49.

Đồng Dollar tăng trở lại so với các đồng tiền trong rổ tiền tệ, đạt mức cao nhất 3 tuần so với đồng Yên Nhật. Trong khi đó đồng EURO cũng giảm 0,4% so với đồng Dollar, vàng là loại tài sản rất nhạy cảm với những biến động của đồng USD . Trong một báo cáo của  U.S Mint cho thấy doanh số bán vàng trong năm nay đã giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán vàng của American Eagle không vượt quá 20.000 ounce kể từ tháng 3, giảm 73% so với 11 tháng đầu năm 2016.

Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới nhờ sự lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu và thu nhập của doanh nghiệp. Điều đó đã thu hút một lượng tiền không nhỏ từ vàng chuyển sang các  loại tài sản khác trong đó có chứng khoán.

Thị trường đang theo dõi các việc điều tra của FBI, tin tức liên quan đến cải cách thuế và hướng chú ý tới bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần.

Giá vàng trong nước đã lùi về mức thấp hơn, tuy nhiên các nhà đầu tư trong nước chỉ giao dịch ở mức độ cầm chừng. Kết thúc phiên, lượng khách mua vàng chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI, Tập đoàn này cũng chốt phiên ở ngưỡng 3640-33646, giảm 20 nghìn đồng/lượng.


Theo ngaynay.vn