Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng tăng giá trở lại, nhà đầu tư lo ngại chỉ là nhất thời (09/11/2017 08:38:00)

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management cho biết vàng rất khó tăng mạnh khi thị trường tương lai đang dần co lại. Trong khi đó thị trường chứng khoán đang ở mức cao kỷ lục, khiến các nhà đầu tư rời bỏ vàng, ông nói vàng sẽ quay đầu khi chứng khoán bắt đầu được điều chỉnh.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng quốc tế đã tăng trưởng trở lại với mức 1285$/Oz, tương đương 35,6 triệu đồng/lượng.

Các nhà đầu tư nhận định rằng Mỹ sẽ tăng tốc lộ trình bình thường hoá chính sách tiền tệ với việc tăng lãi suất vào tháng 12 và 2 lần nữa trong năm 2018. Trái ngược với việc ngân hàng Trung ương Châu Âu đã kéo dài thời gian mua trái phiếu năm 2018 qua đó làm giảm đi khả năng tăng lãi suất trong thời gian tới.

Cơn địa chấn chịnh trị Saudi Arabia đã làm chấn động thị trường toàn cầu và vàng đã hưởng lợi từ vai trò trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, đà tăng của giá vàng trong phiên trước là không bền vững, chủ yếu xuất phát từ tâm lý lo ngại rủi ro do bất ổn tại Saudi Arabia, lo ngại này hiện đã lắng dịu khiến giá dầu thế giới cũng giảm trở lại.

Trong khi đồng USD hiện vẫn đang đứng ở mức rất cao nhờ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất, qua đó tiếp tục tạo sức ép lớn đến giá vàng.

Các báo cáo của Commuters of Traders vào ngày 31/10 cho thấy các nhà quản lý quỹ đã giảm các vị thế mua đầu cơ trên sàn Comex, giảm 10.049 hợp đồng xuống còn 182.652. Đồng thời, các hợp đồng bán cũng giảm 7.646 hợp đồng xuống 16.687.

Giá vàng trong nước cuối phiên ngày hôm qua được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3651-3659, biên độ vàng hầu như không đổi.

Diễn biễn tăng giảm trong biên độ hẹp của giá thế giới kết hợp sự suy yếu từ nguồn cung cầu trong nước, kim loại quý chưa tạo được dấu ấn cho nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư hầu hết đứng ngoài để định hình lại xu hướng, số lượng phát sinh khá khiêm tốn, chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ.


Theo ngaynay.vn