Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng dự đoán tiếp tục tăng trong tuần tới (19/01/2015 07:31:00)

       Giá vàng giao tháng 2/2014 trên sàn Comex New York hôm 16/1 đạt 1.276,9 USD/ounce, tăng 53,9 USD, tương đương 4,41%, so với phiên hôm thứ Hai 12/1.

Giới phân tích dự đoán thị trường sẽ tiếp tục hồi phục sau khi Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ bất ngờ dỡ bỏ trần tỷ giá giữa franc và euro.

Giới thương nhân và đầu tư đang tìm kiếm sự bất ổn làm cơ sở cho đồn đoán Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiếp tục tăng cường chính sách tiền tệ.

Theo một số nhà phân tích, thị trường cho rằng có đến 75% chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ công bố chương trình nới lỏng định lượng, kể cả mua trái phiếu chính phủ.

Bill Baruch, nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại iiTrader cho biết, đà tăng giá của vàng có khả năng phá ngưỡng tâm lý 1.300 USD/oz.

Axel Merk, chủ tịch và phụ trách đầu tư tại Merk Investments, cho rằng không ai biết chủ tịch Draghi sẽ thực hiện điều gì và bất ổn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, giá vàng sẽ tăng mạnh sau phiên họp ECB vào thứ Năm vì khi đó thị trường sẽ tập trung vào chính sách tiền tệ của Fed dự định công bố vào 28/1.

Ken Morrision, biên tập tờ Morrison on the Markets, lại không tin rằng vàng có thể duy trì được đà tăng và giới đầu tư sẽ chốt lời vào tuần tới.

Theo ông Morrison, một trong những lý do đẩy giá vàng tăng là vì dự đoán chính sách nới lỏng tiền tệ tại châu Âu, tuy nhiên, với việc quyết định này đã được chuẩn bị, dự đoán sẽ có hiện tượng bán tháo trước sự kiện này.

Ngoài ra, Mỹ sẽ công bố số liệu về thi trường nhà ở vào giữa tuần tới và đến cuối tuần sẽ là số liệu về lĩnh vực sản xuất.

Tuần tới, một sự kiện khác thu hút sự quan tâm của giới đầu tư là Phiên họp thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới lần thứ 45 tại Davos, Thụy Sĩ từ 21-24/1/2014.
 

Theo Gafin/ DVO/ Kitco