Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
Chờ đợi ngày “siêu thứ Năm”, USD bế tắc gần mức đáy 6 tuần so với yen Nhật (08/06/2017 08:11:00)
Sáng nay, đồng dollar lình xình gần mức thấp 6 tuần so với yen Nhật trong bối cảnh giới đầu tư lo lắng chờ đợi các sự kiện quan trọng trong ngày thứ Năm tuần này: bầu cử Anh, phiên họp chính sách ECB và buổi điều trần của cực giám đốc FBI James Comey.
Cụ thể, đồng bạc xanh đang giao dịch tại ngưỡng 109.490 yen, không xa so với mức thấp nhất kể từ ngày 21/4 đã thiết lập trước đó là 109.225.
Với mức giá hiện tại, giá đồng USD so với yen Nhật đang ở mức thấp nhất kể từ tháng Tư. Kể từ đầu năm đến nay, đồng bạc xanh đã mất giá 6,3% so với yen Nhật.
"Đồng dollar yếu thế do lợi tức trái phiếu Mỹ đi xuống, tuy nhiên, thị trường chứng khoán khả quan lại giúp trung hòa áp lực hiện tại"- Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối tại IG Securities, Tokyo chia sẻ.
"Mặc dù vậy, USD đã không tận dụng được sự hỗ trợ này và tiếp tục đi xuống"- ông nói thêm.
Kết quả là, chỉ số DXY đo lường sức mạnh đồng dollar so với các đồng tiền mạnh khác giảm còn 96.624 sau khi trượt về ngưỡng 96.515- mức thấp nhất kể từ ngày 9/11.
Có thể thấy, bất ổn chính trị lình xình chính là lý do dìm chân đồng USD lúc này. Hiện Ủy ban Thượng viện Mỹ hiện đang điều tra về khả năng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tại Mỹ năm ngoái. Ông Comey là người bị Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải cách đây ít lâu trong khi đang tiến hành cuộc điều tra về những nghi vấn cho rằng ông Trump có quan hệ với Nga.
Giới đầu tư lo ngại mâu thẫu Nhà Trắng với Quốc hội Mỹ sẽ gia tăng và qua đó ảnh hưởng tới các chính sách kinh tế của ông Trump.
Sáng nay, đồng euro sáng nay biến động nhẹ quanh vùng $1.1267 sau khi bật tăng 0.2% trong đêm qua.
Cùng lúc, đồng Bảng Anh để mất 0.1%, xuống còn $1.2900. Phiên 6/6, đồng tiền này di chuyển vững chắc trong phạm vi $1.2951- $1.2873.
Một khảo sát của Survation hôm thứ Hai cho thấy Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May chỉ dẫn trước 1 điểm so với Đảng Lao động đối lập, tụt so với mức 16 điểm cách đây 1 tháng. Còn theo khảo sát của Telegraph, Đảng Bảo thủ đang dẫn 7 điểm so với 20 điểm hồi tháng Tư. Diễn biến một số cặp tiền chủ chốt Tygia.net.vn