Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
Đồng USD xuống đáy 7 tháng, giá dầu giảm nhẹ (07/06/2017 08:04:00)

Tình trạng căng thẳng ngày càng leo thang ở vùng Trung Đông, cuộc điều trần của cựu Giám đốc FBI, cuộc bỏ phiếu ở Anh và cuộc họp chính sách của ECB trong tuần này đều có ảnh hưởng đến chứng khoán châu Á, giá dầu và đồng USD trong ngày thứ Ba, Reuters cho hay.

Giá dầu giảm nhẹ sau khi Ả-rập Xê-út và các đồng minh chủ chốt cắt dứt quan hệ ngoại giao với Qatar.

Trước khủng hoảng vùng vịnh, cổ phiếu ở Qatar sụt hơn 8% trong đêm qua xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2016.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu WTI hạ 0.6% xuống 47.12 USD/thùng vào đầu ngày thứ Ba, sau khi lùi 0.55% trong ngày thứ Hai.

Còn giá dầu Brent hạ 0.6% xuống 49.17 USD/thùng, qua đó nới rộng đà giảm 1% trong ngày thứ Hai.

Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD – thước đo diễn biến của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – rơi xuống đáy 7 tháng trước cuộc điều trần của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey trước Quốc hội Mỹ, dự kiến diễn ra vào ngày thứ Năm tới.

Đã có những thông tin cho thấy ông Comey dự định làm chứng cho cuộc đối thoại, trong đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây áp lực để ông ngừng điều tra cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ – Mike Flynn.

"Đồng USD vốn đã trong thế phòng ngự sau dữ liệu việc làm trong ngày thứ Sáu tuần trước, và giờ lại phải đối mặt với rủi ro tiềm ẩn về địa chính trị từ cuộc điều trần của ông Comey", Bart Wakabayashi, nhà quản lý chi nhánh Tokyo của State Street Bank, cho hay.

Cụ thể, chỉ số đồng USD hạ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016, cụ thể lùi 0.2% xuống 96.623.

Còn cặp tỷ giá USD/JPY cũng giảm 0.6% xuống 109.85, gần với đáy 6 tuần đã thiết lập trong phiên giao dịch trước.

Trong ngày thứ Hai, các thông tin về đà suy yếu của hoạt động lĩnh vực dịch vụ cũng tác động tiêu cực đến đồng USD.

Ngoài ra, đồng bạc xanh cũng chịu áp lực từ đồng euro mạnh hơn do kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ sử dụng giọng điệu ít u ám hơn tại cuộc họp ngày 08/06/2017.

Đồng euro đã tiến 0.1% lên mức 1.127 USD trong ngày thứ Ba.

Cũng trong ngày thứ Ba, đồng bảng Anh tăng 0.1% lên 1.292 USD.

Theo cuộc thăm dò mới nhất, Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May chỉ còn dẫn trước 1% so với Công Đảng.

Chỉ số MSCI châu Á -Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) hạ 0.2%, rút khỏi mức cao nhất trong 2 năm. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lùi 0.5% do đồng JPY mạnh hơn.

Trong khi đó, thị trường Hàn Quốc tạm ngưng hoạt động nhân dịp lễ.

Trên thị trường Australia, ASX 200 sụt 1.1%, còn đồng AUD lùi 0.2% xuống 0.7471 USD sau khi thâm hụt vãng lai thu hẹp xuống mức thấp nhất trong hơn 15 năm – nhưng vẫn gây thất vọng đối với những nhà đầu tư hy vọng sẽ có thặng dư.

Đêm qua, các chỉ số trên Phố Wall giảm từ 0.1-0.2%, trong đó cổ phiếu Apple dẫn đầu đà giảm trong bộ cổ phiếu Dow Jones./.

Theo Vietstock.vn