Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng thế giới tăng vọt, phá “thủng” mốc 1.300 USD/ounce (26/09/2017 08:29:00)

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 26/9 bất ngờ bật tăng sau khi Triều Tiên tuyên bố thử bom H mạnh nhất lịch sử tại Thái Bình Dương và bắn hạ các máy bay chiến đấu của Mỹ gần Triều Tiên.

Giá vàng giao ngay (spot gold) đang niêm yết ở mức 1307,80 – 1308,80 USD/ounce (mua vào – bán ra).

Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 6,5 USD lên 1303,80 USD/ounce.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ ngày càng trầm trọng là nguyên nhân chính khiến cho giá vàng bật tăng trong phiên giao dịch hôm nay và phá mốc 1300 USD/ounce. Các nhà đầu tư đổ xô mua vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Tổng thống Mỹ Donal Trump trong bài phát biểu trước Liên Hợp Quốc đã có những lời lẽ khá gay gắt khi nói về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và sẵn sàng hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên để bảo vệ nước Mỹ và các đồng minh.

Giá vàng thế giới tăng vọt sau lời đe doạ của Triều Tiên

Giá vàng thế giới tăng vọt sau lời đe doạ của Triều Tiên

Đáp lại lời đe dọa của Tổng Thống Trump, Triều Tiên tuyên bố thử bom H mạnh nhất lịch sử tại Thái Bình Dương. Đây được coi là thông điệp cứng rắn đáp trả, đồng thời khẳng định năng lực hạt nhân của Bình Nhưỡng. Triều Tiên sẽ bắn hạ các máy bay chiến đấu của Mỹ gần Triều Tiên.

Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng thông báo rằng kế hoạch cắt giảm số dư bảng cân đối kế toán trị giá 4.5 ngàn tỷ USD sẽ bắt đầu vào tháng 10/2017. Cả 2 biện pháp chính sách này đều có tác dụng thắt chặt chính sách tiền tệ và nâng lãi suất. Lãi suất tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.


Theo laodong.vn