Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Dự báo giá vàng tuần này: Vàng bật tăng, nhà đầu tư “phấn khởi” ôm vào (25/09/2017 08:14:00)

"Căng thẳng quân sự giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên, đặc biệt là hành động đe doạ cho nổ bom nhiệt hạch lớn ở Thái Bình Dương sẽ khiến các nhà đầu tư ồ ạt mua vàng", một chuyên gia cho biết.

Kết quả khảo sát tại Phố Wall cho thấy, đa số các nhà đầu tư và chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới. Nguyên nhân chính là do các chuyên gia cho rằng vàng đang có xu hướng điều chỉnh sau đợt bán tháo từ mức cao hồi tháng 9.

Thêm vào đó, căng thẳng địa chính trị tại Triều Tiên ngày càng trầm trọng khiến các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Các chuyên gia dự báo trong tuần này đồng USD khó có thể duy trì được đà tăng, mặc dù trước đó FED để ngỏ khả năng tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm 2017 vào tháng 12 tới, cùng với tuyên bố sẽ bắt đầu bán ra lượng trái phiếu hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trị giá hơn 4.000 tỷ USD từ tháng 10 năm nay. Chỉ số USD đã ngay lập tức phục hồi phục mạnh mẽ, từ đó gây áp lực khiến giá vàng lập tức giảm nhanh, rơi khỏi mốc 1.300 USD/ounce.

Trong số 16 chuyên gia được khảo sát, 50% người cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới, 31% cho rằng vàng sẽ giảm giá và 19% không đưa ra bình luận nào.

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco tại Wall Street và Main Street

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco tại Wall Street và Main Street

 

Tại cuộc khảo sát ở Main Street, tổng cộng 525 chuyên gia và nhà đầu tư, 45% dự đoán vàng sẽ tăng trong tuần tới, 39% cho rằng vàng sẽ giảm và số phiếu trung lập là 16%.

Giá vàng thế giới (spot gold) hiện đang niêm yết ở mức 1287,10-1298,10 USD/ounce (mua vào – bán ra).

Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 2% trong tuần xuống mức 1,298.30 USD/ounce.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết: "Tôi nghĩ giá vàng sẽ hồi phục vào tuần tới. Đặc biệt là khi thị trường chứng khoán lao dốc thì đó là dấu hiệu để các nhà đầu tư mua vàng"

Theo Sean Lusk, Giám đốc thương mại bảo hiểm rủi ro của Walsh Trading, khi giá vàng giảm về dưới mức 1.300 USD/ounce, các nhà đầu tư sẽ tích cực "ôm vào" vì họ dự báo vàng sẽ tiếp tục tăng giá hơn nữa.

Richard Baker, biên tập viên của Báo Eureka Miner dự đoán giá vàng sẽ chạm mốc 1.310 USD/ounce trong tuần tới. Ông cho rằng việc giá vàng giảm trong tuần qua là "phản ứng quá mức" đối với các thông tin liên lạc của Cục Dự trữ Liên bang rút khỏi bảng cân đối của ngân hàng trung ương và để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong tháng 12.

"Căng thẳng quân sự giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên, đặc biệt là hành động đe doạ cho nổ bom nhiệt hạch lớn ở Thái Bình Dương sẽ khiến các nhà đầu tư ồ ạt mua vàng", ông Baker nói.


Theo laodong.vn