Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng tăng nhẹ chờ dự luật thuế của Mỹ (22/11/2017 09:00:00)

Giá vàng quốc tế đầu giờ sáng nay đã tăng trở lại ở mức 1283 USD/Oz. tương đương 35,5 triệu đồng/lượng

Trái với kỳ vọng của các nhà đầu tư và cả giới chuyên gia, giá vàng thế giới trong phiên đầu tuần lại có xu hướng điều chỉnh giảm mạnh. Đồng USD đạt mức cao nhất so với các đồng tiền trong rổ tiền tệ. Đồng Dollar đã  tăng lên mức 94,039 mức cao nhất kể từ 14/11, bởi việc đồng euro sụt giảm mạnh sau khi nỗ lực thành lập chính phủ liên minh ba bên của Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại, gây lo ngại về bất ổn chính trị trong nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng Euro. Đồng bạc xanh phục hồi, ngay lập tức đã tạo sức ép lên giá vàng.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn đang chịu nhiều sức ép do lo ngại Dự luật thuế Mỹ có thể không được thông qua trong năm nay khi mà hai phiên bản thuế của lưỡng viện Mỹ còn nhiều khác biệt. Bên cạnh đó, còn nỗi lo về sự bất ổn trên chính trường Mỹ.

Phần lớn những phiên tăng giá của vàng sẽ phụ thuộc vào sự tiến bộ của dự thảo cải cách luật thuế Hoa Kỳ đưa ra trước Thượng viện. Nếu dự thảo không được thông qua thì thị trường có thể chứng kiến một sự điều chỉnh giảm mạnh hơn trên thị trường chứng khoán Mỹ. Điều này khiến vàng tăng thêm một bậc. Bởi vậy, giá vàng trong ngắn hạn có thể biến động giữa tăng và giảm, song mức độ có thể không lớn.

Giá vàng trong nước  được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3642-3652, tăng khoảng 10 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên

Giá vàng miếng trong nước tiếp tục trụ vững quanh ngưỡng 3650- mức giá không có sự điều chỉnh rõ nét kể từ đầu tháng 11. Diễn biến tăng giảm đảo chiều trong biên độ hẹp chưa tạo được tâm lý tham gia tích cực cho từng phân khúc khách hàng. Tính đến cuối  phiên, lượng khách theo chiều mua vàng.


Theo ngaynay.vn