Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng 21/2/2018: Trong nước tăng ngược chiều thế giới (21/02/2018 02:04:00)

Thị trường vàng trong nước đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán với việc giá vàng SJC bật tăng gần 100.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giảm về quanh 1.330 USD/oz dưới áp lực chốt lời và sức ép của đồng USD. Hiện giá vàng SJC vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 800.000 đồng/lượng.

Đồng USD phục hồi khá mạnh trở lại từ mức đáy 3 năm trong phiên giao dịch hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư giảm bớt đặt cược vào sự giảm giá của đồng bạc xanh. Đồng bạc xanh cũng được hỗ trợ từ tâm lý thận trọng trước khi Biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của Fed được công bố, cuộc họp mà Fed đã có hai lần thêm từ "hơn nữa" vào cụm từ "tăng dần lãi suất.

Mặc dù đà tăng của đồng USD đã có dấu hiệu chững lại trong phiên giao dịch sáng nay, song chừng đó cũng đủ để tạo sức ép lên giá vàng thế giới. Bên cạnh đó còn là áp lực chốt lời sau khi kim loại quý này tăng khá mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Tất cả những điều đó đã kéo giá vàng thế giới tiếp tục giảm về quanh 1.330 USD/oz. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 4 đã giảm về 1.331,2 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng giảm xuống quanh 1.328 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 1 tháng qua

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài với việc giá vàng SJC bật tăng 80.000 đồng/lượng để bắt kịp với đà tăng của giá vàng thế giới trong mấy ngày nghỉ lễ. Vì thế hiện giá vàng SJC vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 800.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tăng giá bán ra vàng SJC 80.000 đồng/lượng lên 37,20 triệu đồng/lượng, song lại giảm nhẹ giá mua vào 20.000 đồng/lượng xuống còn 36,90 triệu đồng/lượng. Trong khi Tập đoàn DOJI vẫn giữ nguyên giá mua bán vàng SJC của mình như thời điểm đóng cửa nghỉ lễ là 36,98 – 37,18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng được niêm yết ở mức 37,02 – 37,47 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ ở mức 36,95 – 37,40 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, hiện các nhà đầu tư đang có tâm lý ngóng đợi Biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của Fed để có thể "giải mã" từ "hơn nữa" mà Fed đã 2 lần thêm vào cụm từ "tăng dần lãi suất" tại cuộc họp này. Bởi vậy, nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp cho tới khi Biên bản cuộc họp được công bố và diễn biến sau đó thế nào sẽ phụ thuộc vào việc Biên bản này cho thấy những gì.

Còn với thị trường vàng trong nước, nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục tăng do càng đến gần ngày vía Thần tài, nhu cầu càng lớn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, mức tăng có thể là không lớn do nhu cầu vàng trong nước mấy năm gần đây là khá yếu.


Theo thoibaonganhang.vn