Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng tuần mới dự báo dao động ở 1.220 USD/ounce (25/04/2016 08:23:00)

Theo kết quả dự báo Kitco News, giá vàng tuần mới có thể đứng ở 1.220 USD/ounce, tương đương giảm 15 USD/ounce so với tuần trước.

Dự báo về giá vàng thế giới tuần mới (từ 25-29/4), khảo sát của Kitco News cho thấy, tiếp tục thêm một tuần nữa liên tiếp các chuyên gia và nhà đầu tư bán lẻ dự báo trái chiều xu hướng giá.

Cụ thể, đa số các nhà đầu tư bán lẻ dự báo tuần mới giá vàng sẽ tăng, trong khi đó đa số các chuyên gia thị trường lại cho rằng giá sẽ giảm. Trong đó, 72% các nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát hằng tuần của Kitco News đưa ra dự báo giá sẽ tăng tuần mới, 19% dự báo giảm và 10% ý kiến trung lập. Còn ở nhóm các chuyên gia thị trường có tới 44% dự báo giá giảm, 28% dự báo giá tăng và 28% quan điểm trung lập.

Ở nhóm dự báo giá sẽ giảm cho rằng, xu hướng giảm giá tuần mới do tuần vừa qua giá vàng đã thêm một lần thất bại khi không thể tái lập mốc giá điểm cao trong vòng một tháng qua vào ngày 13/3.

Trong tuần vừa qua, mặc dù giá vàng đã chịu áp lực bán ra mạnh mẽ hôm thứ 5, nhưng thị trường chốt tuần vẫn giữ được thế cân bằng giá trong tuần và hầu như không đổi so với mức chung của cả tuần trước đó.

Mặc dù các nhà phân tích đang mong đợi giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn, triển vọng giảm giá được đưa ra trên cơ sở cho rằng giá vẫn chịu nhiều ràng buộc khó bứt phá và ngưỡng giá tuần tới có thể giảm về 1.220 USD/oz.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Bản tin cho rằng, giá vàng sẽ vẫn ở thế bị kẹt giữa suy giảm mức độ quan tâm đến vàng tại thị trường khu vực Châu Âu, Nhật Bản và một bên đường cong lãi suất của Hoa Kỳ.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết một thực tế rằng lực bán ra đang gia tăng là một trở lực gây giảm giá trên thị trường. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng giá vàng tuần mới có thể giữ được ở mức hỗ trợ quanh 1.228 USD/oz trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ, sau đó nó có thể gia tăng lực mua vào.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết rằng ông vẫn tiếp tục dự báo giá giảm, đó sẽ là một phần của trạng thái điều chỉnh của thị trường sau khi đã có mức tăng giá khá mạnh mẽ trong quý I vừa qua. Song, ông vẫn lạc quan trong dài hạn mức biến động sẽ nhỏ hơn và ngắn hơn.

Nếu giá vàng diễn ra theo đúng các dự báo về ngưỡng giá có thể rơi xuống 1.220 USD/oz trong tuần tới. Quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá 22.330 đồng/USD, thì vàng thế giới tuần mới có thể chạm giá 32,82 triệu đồng/lượng. So với mức giá chốt tuần vừa qua là 1.235 đồng/USD, giá vàng tuần mới có thể sẽ "bốc hơi" 15 USD/oz, tương đương giảm khoảng 400.000 đồng/lượng.

Nhipcaudautu.vn