Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng thế giới suy yếu chờ tin từ cuộc họp tại Jackson Hole (25/08/2017 08:29:00)
Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ trong ngày thứ Năm do sức ép từ đồng USD ổn định và khi nhà đầu tư tìm kiếm những tín hiệu tiềm năng về lãi suất từ cuộc họp các ngân hàng trung ương thế giới do Fed chủ trì tại Jackson Hole, Wyoming, MarketWatch đưa tin.
 
Tuy nhiên, kim loại quý đã tăng giá sau những lời đe dọa hồi đầu tuần này của Tổng thống Donald Trump rằng sẽ đóng cửa Chính phủ Mỹ nếu chính quyền của ông không giành được tài trợ cho bức tường biên giới Mexico.
 
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 2.70 USD (tương đương 0.2%) xuống 1,292 USD/oz. Hôm thứ Hai, vàng đóng cửa tại mức 1,296.70 USD/oz, mức cao nhất kể từ đầu tháng 6/2017.
 
Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.25% còn 1,286.5 USD/oz.
 
Vào ngày thứ Năm, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích gần 0.1% lên 93.20.
 
Nhìn chung, thị trường tài chính tỏ ra thận trọng khi nhà lãnh đạo các ngân hàng trung ương toàn cầu tập trung vào ngày thứ Năm cho cuộc họp 3 ngày diễn ra tại Jackson Hole. Thị trường sẽ tìm kiếm những tín hiệu đối với bất kỳ sự thay đổi chính sách tiền tệ nào, đặc biệt trong bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Janet Yellen, và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Mario Draghi, vào ngày thứ Sáu.
 
Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: "Thị trường dường như không quan tâm đến kế hoạch cắt giảm số dư bảng cân đối của Fed mà manh mối về lãi suất là những gì mọi người đang tìm kiếm. Trong khi với ECB, tất cả đều là việc cắt giảm – khi nào điều này xảy ra, cắt giảm bao nhiêu và kéo dài trong bao lâu".
 
Vàng nhạy cảm khi lãi suất tăng, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất. Lãi suất tăng cao cũng có thể nhấc bổng đồng USD, qua đó làm giảm tính hấp dẫn của các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng.
 
Kim loại quý hầu như không phản ứng với báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ nhích lên từ đáy 6 tháng. Trong khi đó, doanh số bán nhà hiện có trong tháng 7 giảm xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay.
 
Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng đồng giao tháng 9 vọt 5.4 xu (tương đương 1.8%) lên 3.034 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 tiến 1.70 USD (tương đương 0.2%) lên 982.60 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 cộng 3.15 USD (tương đương 0.3%) lên 936.15 USD/oz.
 
Trong khi đó, hợp đồng bạc giao tháng 9 lùi 8.3 xu (tương đương 0.5%) xuống 16.963 USD/oz.
Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust mất 0.3%, chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust giảm 0.7%, trong khi cổ phiếu Vectors Gold Miners tăng 0.7%./.
 
Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua
Nguồn: kitco.com
 
Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York
Nguồn: kitco.comTheo vietstock.vn