Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
USD bật tăng so với yên Nhật khi căng thẳng Bắc Triều Tiên dịu lại (16/08/2017 08:37:00)

Đồng USD tiếp tục tăng mạnh so với đồng yên Nhật trong phiên giao dịch châu Á sáng (15/8), rời xa mức đáy 4 tháng, khi mà lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên dịu lại đã thúc đẩy khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.

Bắc Triều Tiên nói rằng sẽ theo dõi hành động của Hoa Kỳ trong thời gian tới trước khi đưa ra quyết định về một cuộc tấn công tên lửa gần đảo Guam, hãng tin chính thức của Bắc Triều Tiên cho hay.

"Lời tuyên bố này có phần dịu hơn. Tôi nghĩ thị trường đang nghiêng hẳn đi theo cách đó", Stephen Innes – trưởng bộ phận kinh doanh ở châu Á - Thái Bình Dương của OANDA ở Singapore nói, ám chỉ mối quan ngại của các nhà đầu tư về căng thẳng Mỹ - Bắc Triều Tiên đã dịu bớt.

Trong khi các nhà kinh doanh cho biết, đồng bạc xanh cũng tăng sau khi Chủ tịch Fed New York William Dudley cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press rằng ông ủng hộ việc tăng lãi suất trong năm nay nếu nền kinh tế phát triển phù hợp với mong đợi của ông.

Đồng USD tăng 0,48% lên 110,16 JPY/USD, rời xa khỏi mức thấp nhất trong gần 4 tháng là 108,72 JPY/USD vào thứ Sáu tuần trước.

Vị thế an toàn của đồng franc Thụy Sĩ cũng đã giảm bớt, khi đồng bạc xanh cũng tăng 0,13% lên 0,9733 CHF/USD. Đồng Franc Thụy Sĩ cũng đã rớt khoảng 1,1% so với đồng USD vào thứ hai, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 27/7.


Theo thoibaonganhang.vn