Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giới đầu tư và nhà phân tích tiếp tục bất đồng về giá vàng (04/04/2016 09:23:00)

Giá vàng có thể biến động trong ngắn hạn khi dự đoán giữa nhà đầu tư và giới phân tích vẫn trái chiều, theo khảo sát Kitco News.

Giá vàng giao tháng 6/2016 trên sàn Comex tuần qua biến động rất mạnh khi bình luận "chủ hòa" của Chủ tịch Fed Janet Yellen đẩy giá vàng lên mức cao 1.246,8 USD/ounce, tuy nhiên, thị trường không thể duy trì đà tăng sau số liệu kinh tế Mỹ, kể cả báo cáo việc làm phi nông nghiệp, công bố hôm thứ Sáu 1/4 tốt hơn dự đoán.

Về giá vàng tuần tới, dường như không có định hướng rõ ràng khi giới đầu tư bán lẻ và chuyên gia thị trường có những nhận định trái chiều.

Theo khảo sát Kitco News, tâm lý lạc quan trong số các nhà đầu tư Main Street tiếp tục tăng lên với phần lớn số người tham gia cho rằng giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn. Trong số 603 người tham gia, 364 người (chiếm 60%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng lên; 112 người (chiếm 27%) cho rằng giá giảm; và 46 người (13%) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Trong khi đó, giới chuyên gia thị trường lại bi quan về thị trường vàng. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, 18 người trả lời, trong đó 4 chuyên gia (28%) lạc quan về giá vàng tuần tới; 10 người (56%) cho rằng giá giảm; và 3 chuyên gia phân tích (17%) %) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Jeffrey Nichols, cố vấn kinh tế cao cấp tại Rosland Capital và giám đốc điều hành tại American Precious Metals Advisors, mô tả phản ứng giá phiên thứ Sáu 1/4 là "bán tháo ngày cá tháng Tư" và cho rằng dù giá vàng có thể giảm, song bức tranh kỹ thuật vẫn tích cực.

Bên cạnh sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật, nhu cầu vật chất cũng vẫn tăng, nhất là trong lĩnh vực bán lẻ khi nhu cầu vàng xu và vàng miếng sẽ tiếp tục phản ứng tích cực khi giá giảm, ông Nichols cho biết.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, đồng ý rằng các yếu tố cơ bản của thị trường vàng vẫn tốt và dự đoán sẽ có làn sóng mua vào ồ ạt do khi giá vàng giảm.

Tuy nhiên, ở phía bi quan, một số nhà phân tích lưu ý rằng số liệu kinh tế tích cực có thể tiếp tục gây áp lực lên giá vàng khi hỗ trợ lộ trình nâng lãi suất của Fed trong phiên họp chính sách tháng 6.

Ken Morrison, biên tập bản tin Morrison on The Markets, dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống dưới mốc 1.200 USD/ounce và có thể giao dịch ở 1.190 USD/ounce vào cuối tuần tới.

Nhipcaudautu.vn