Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giới đầu tư và nhà phân tích đều dự báo giá vàng tăng trở lại (11/04/2016 08:59:00)

Tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn khi phần lớn nhà đầu tư bán lẻ và chuyên gia thị trường cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tương ngắn hạn.

Bất chấp áp lực bán tháo, giá vàng giao tháng 6/2016 trên sàn Comex vẫn duy trì được đà tăng, chốt tuần qua tăng 1,6%.

Trong tương lai gần, theo kết quả khảo sát, giá vàng được dự đoán có thể thử thách mức đỉnh 1.250 USD/ounce.

Theo kết quả khảo sát giá vàng trực tuyến hàng tuần của Kitco News, trong số 1.287 người tham gia, 1.035 ý kiến (chiếm 80%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng; 162 người (chiếm 13%) nhận định giá giảm; và 90 người (7%) có ý kiến trung lập hoặc cho rằng giá đi ngang.

Tâm lý của các chuyên gia cũng lạc quan một cách đáng ngạc nhiên. Trong số 36 chuyên gia được liên lạc, 15 người trả lời, trong đó, 9 chuyên gian (60%) lạc quan về giá vàng tuần tới; 4 người (27%) cho rằng giá giảm; và 2 nhà phân tích (13%) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Một trong những lý do khiến giới đầu tư lạc quan về vàng trong ngắn hạn là vì giá vàng đã duy trì và thu hút người mua trên mức hỗ trợ quan trọng.

Greg Harmon, nhà sáng lập Dragonfly Capital, lưu ý rằng trong tuần qua, giá vàng đã duy trì ở trên ngưỡng trung bình 20 ngày và 50 ngày.

Mark Leibovits, Biên tập viên VR Gold Letter nhận định, đà tăng kỹ thuật của thị trường dường như đang hỗ trợ mức giá cao hơn.

Ban đầu, ông Leibovits từng dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống 1.180 USD/ounce vào giữa tháng 4, sau đó tăng lên, nhưng giá vàng dường như lại đang có xu hương lên cao.

Sean Lusk, phụ trách phòng hộ thương mại tại Walsh Trading, nhận định, các quan điểm trái chiều trên thị trường - bất kể là về sức mạnh của USD, diễn biến của thị trường chứng khoán, lộ trình nâng lãi suất của Fed hay sự bất ổn của kinh tế toàn cầu - đều đang hỗ trợ giá vàng. Giới thương nhận hiện không muốn giá vàng giảm xuống dưới 1.210 USD/ounce nhưng đồng thời cũng không muốn giá kim loại quý này vượt mốc 1.250 USD/ounce.

Thị trường vàng đang chờ đợi thêm tin tức mới và cho đến khi nhận được, thị trường vẫn sẽ chỉ dao động trong phạm vi hiện tại, nhưng cũng có khả năng giá sẽ tăng, Sean Lusk cho biết.

Trong khi đó, Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management lại dự đoán giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn nhưng cũng cho biết thêm rằng thị trường vẫn còn nhiều "sức mạnh".

Theo giới phân tích, thị trường vàng vẫn nhạy cảm với số liệu kinh tế Mỹ, kể cả doanh số bán lẻ và chỉ số giá tiêu dùng. Giới đầu tư vàng sẽ đặc biệt quan tâm xem lạm phát có tiếp tục tăng hay không.

Nhipcaudautu.vn