Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Bất ổn kinh tế, chính trị tại phương Tây kích thích thị trường vàng (16/10/2017 08:43:00)

Các bất đồng tại FED và tuyên bố ly khai của xứ Catalan khiến giá vàng được hưởng lợi do xu hướng tìm đến đầu tư vào các tài sản an toàn.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ở ngưỡng 1303 USD/Oz, tương đương 35,7 triệu đồng/lượng.

Tuần qua giá vàng thế giới giao động trong biên độ 1281-1297USD/Oz. Trong phiên giao dịch ngày 13/6 tại 2 thị trường Á, Âu giá vàng đi ngang và tăng nhẹ biên độ 1292 – 1298$/ounce.

Sang đến phiên giao dịch Mỹ giá vàng đã phản ứng với số liệu lạm phát của Mỹ. Mức giá cao nhất ghi nhận được tại 1303.78$. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vàng đứng tại 1303.36$/ounce.

Nhìn lại tuần qua, đã có nhiều thông tin tác động đến giá vàng như Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đã bảo vệ cam kết sẽ giữ lãi suất ở mức như hiện nay cách nói của Ông Draghi đã hỗ trợ cho giá vàng. Trong khi đó, ngân hàng Haruhiko Kuroda của Bank of Japan nhấn mạnh quyết tâm của ngân hàng trung ương trong việc duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.

Với việc quan điểm không thống nhất giữa các thành viên của Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed về vấn đề lạm phát và tăng trưởng kinh tế của Mỹ làm cho đồng USD suy yếu. Thêm một yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên trong giai đoạn hiện nay là vấn đề chính trị tại Tây Ban Nha khi vùng Catalonia đòi độc lập. Làn sóng ly khai đòi độc lập đang nhen nhóm tại Châu Âu trong đó Pháp có nguy cơ là nước tiếp theo. Những vấn đề trên đã hỗ trợ cho giá vàng trong thời điểm hiện tại.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3660-3668, giảm khoảng 20 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng miếng trong nước chuyển động theo chiều hướng tăng dần về cuối tuần. Mức giá cao nhất được thiết lập tại 3655-3664, trong khi mức thấp nhất tại: 3647-3655. Như vậy, tính chung trong tuần mỗi lượng vàng đã điều chỉnh tăng khoảng 90 nghìn đồng mỗi lượng.

Tiếp tục chinh phục những mốc giá mới, trong tuần này giá vàng trong nước nỗ lực ghi nhận những mức điều chỉnh tăng giá. So với tuần trước, tuần này giá vàng tăng hơn khoảng 150 nghìn đồng. Diễn biến tăng một phần được hỗ trợ từ đà tăng của giá vàng quốc tế. Tuy nhiên, mức tăng của giá vàng trong nước có phần dè dặt và thăm dò. Bởi ở mỗi nhịp tăng giá lại là cơ hội để các nhà đầu tư xả bán hàng ra.


Theo baomoi.vn