Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng giảm sâu sau cơn chấn động từ Mỹ (11/11/2016 08:25:00)
Trái ngược hoàn toàn với dự đoán trước kia của thị trường, việc ông Donald Trump lên làm Tổng Thống đã giúp đồng USD tăng giá, cổ phiếu ngân hàng trên phố Wall thăng hoa còn giá vàng ngậm ngùi đi xuống – chạm đáy 2 tuần…

Vàng chịu áp lực từ USD và chứng khoán

Dù được dự đoán là tài sản thăng hoa khi ông Donald Trump trở thành Tổng Thống Mỹ nhưng sự thực là kim loại quý đang không thể hiện được vị thế an toàn của mình.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 7,1USD, tương đương 0,6%, xuống chốt tại $1266,4/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Đây là phiên giảm thứ tư liên tiếp, đẩy giá xuống mức thấp nhất kể từ 24/10.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco

Chuyên gia tại CMC Markets chỉ ra giá vàng đang mắc kẹt giữa dòng thoái vốn ồ ạt đổ vào các tài sản rủi ro.

Sắp tới, các sự kiện có tiềm năng ảnh hưởng tới giá vàng là cuộc trưng cầu dân ý tại Ý vào ngày 4/12, lễ nhậm chức của ông Donald Trump vào tháng Một năm sau, cuộc bầu cử tại Pháp vào quý I năm sau và bầu cử tại Đức vào quý III.

Do đó, có nhiều dư địa để giá vàng tăng trong năm sau. Mức giảm hiện tại đơn thuần là sự điều chỉnh phản ứng với chứng khoán tăng giá, chứ không phải khởi đầu của một giai đoạn giảm.

Giavang.net