Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Nhìn đồng USD, để biết xu hướng giá vàng (17/11/2016 08:13:00)

Đồng đô la tiếp tục leo mạnh lên mức cao nhất trong vòng 14 năm trở lại đây so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ giao dịch quốc tế. Trái phiếu do chính phủ Mỹ phát hành đã được đẩy cao giá mua bán trên thị trường trái phiếu khiến cho niềm tin của các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào nền kinh tế sẽ phục hồi hơn bao giờ hết.

Giá vàng đã giảm hơn 100$ kể từ khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngã ngũ. Trước đó, các lệnh đầu cơ đã đẩy giá vàng lên mức 1330$ trước khi bán tháo về mức giá 1211$.

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến giá vàng được giao dịch ở quanh mốc 1225$ sau khi các làn sóng bán tháo tạm qua đi. Thị trường đổ dồn vào kênh trái phiếu nên thị trường vàng giao dịch khá mỏng. Mức giá tăng giảm chỉ quanh 5-6$ không nhiều biến động lớn cho thấy các nhà đầu tư đang ngoài chờ đợi.

Chỉ số USD hôm nay tăng chạm 100 điểm

Chỉ số USD hôm nay tăng chạm 100 điểm

Hầu hết các ngân hàng lớn và các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang nhìn vào đà di chuyển của đồng USD so với đồng EUR. Họ cho rằng điều quan trọng nhất với thị trường vàng bây giờ là biến động của đồng USD. Khi lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 50 điểm cơ bản cũng có nghĩa là giá vàng sẽ giảm bởi đồng USD đang được ưa chuộng.

Việc biến động của đồng USD cũng sẽ làm cho FED phải điều chỉnh lại chính sách của mình để thực hiện đưa ra quyết định về lãi suất trong cuộc họp tới. Nếu tháng 12 này, trong cuộc họp thường kỳ mà FED không bóng gió về việc tăng lãi suất thì có nghĩa là giá vàng sẽ có cơ hội hội phục.

Giá vàng diễn biến đầu phiên Mỹ

Giá vàng diễn biến đầu phiên Mỹ

Các chuyên gia Kitco vẫn cho rằng trong ngắn hạn vàng đã giảm chạm mức thấp nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây. Việc này khiến cho vàng chịu sức ép và chỉ khi nó lấy lại mốc 1265$ thì mới có thể tăng dược trở lại. Mức cản của vàng là 1233$ và 1243$ trong khi các mức hỗ trợ tạm thời là 1218$ và 1211$.

Giavang.net tổng hợp