Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Bản tin 10pm: Tiếp tục đi tìm nguyên nhân sụt giảm của vàng (15/11/2016 08:08:00)

Vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần và mức giá hiện nay đã là mức thấp nhất của 5 tháng trở lại đây. Đà bán tháo vàng vẫn chưa ngừng nghỉ khi đồng USD mạnh lên và lợi tức trái phiếu Mỹ cũng tăng mạnh.

Thị trường tài chính toàn cầu đã qua cơn hoảng loạn khi tân Tổng thống Mỹ bất ngờ đặc cử là ông Donald Trump, đã có điều chỉnh một số chính sách mà ông này đã trình bày tiêu cực trước đây. Đơn cử như việc Trump sẵn sàng duy trì nhiều điều khoản trong Obamacare sau khi chỉ trích bộ luật này suốt chiến dịch tranh cử tổng thống.

Các chuyên gia cho rằng sở dỹ chứng khoán tăng điểm, USD tăng giá là do các chính sách của Trump sẽ hướng vào kích thích tiêu dùng và nhiều khả năng lạm phát sẽ được đẩy lên hơn mức cho vay của lãi suất cơ bản hiện nay của FED. Do vậy, FED sẽ có thể chắc chắn nâng lãi suất vào thời gian tới và có thể sởm hơn dự tính.

 

Vàng đầu tuần tiếp tục mất giá

Vàng đầu tuần tiếp tục mất giá

Tuy nhiên, những trader đang kỳ vọng vào việc hồi phục của vàng thì vẫn đang dự đoán viễn cảnh kinh tế Mỹ cũng như rủi ro hệ thống toàn cầu vẫn có thể ảnh hưởng đến giá vàng tăng trở lại trong trung và dài hạn.

Nhìn lại đà giảm của giá vàng trong ba phiên gần đây, nguyên nhân chính xác là do lợi tức trái phiếu Mỹ tăng vọt làm đồng USd trở nên có giá trị. Các nhà đầu tư bán tháo vàng và lấy lại đồng đô làm cho USD index tăng lên mức 11 tháng.  Giá vàng đã rơi thêm 0.6% xuống mức 1218$ trên bảng giao dịch sàn Comex trong ngày 14/11 thị trường Mỹ.

Trên bình diện phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco vẫn cho rằng vàng đang ở đà đi xuống trong ngắn hạn. Đường kênh giá đi xuống được thể hiện trên biểu đồ 4 tháng gần đây và chỉ khi vàng quay lại vùng 1265$ thì nó mới có thể hồi phục được.

Đà cản của vàng có thể ở mức 1230$ và 1243$ trong 1 hay 2 phiên tới. Đà hỗ trợ của vàng ở mức 1212$ và 1207$. Đà tăng giá hồi phục chỉ là 35% sự lựa chọn của các chuyên gia Kitco.

Giavang.net tổng hợp