Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Bà Yellen phát đi tín hiệu nâng lãi suất vào tháng 12 (18/11/2016 10:26:00)

Ngày hôm qua 17/11, yếu tố chính chi phối tâm lý thị trường là bài điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed), bà Janet Yellen trước Quốc hội. Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Fed cho rằng "một đợt nâng lãi suất có thể đến khá sớm". Lập trường này phản ánh kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong phiên họp vào tháng 12.

Ngoài ra, dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy trong tháng 10/2016, chỉ số giá tiêu dùng ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong 6 tháng và số nhà mới khởi công xây dựng leo lên mức cao nhất hơn 9 năm. Bên cạnh đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống đáy 4 thập kỷ trong tuần kết thúc vào 12/11.

Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng 12 hiện là 91%, theo số liệu của CME Group.

Giá vàng tăng vào đầu phiên ngày 17/11 nhưng số liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ cùng tuyên bố sớm tăng lãi suất của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – bà Janet Yellen – đã lấy đi tất cả. Giá vàng đặc biệt nhạy cảm với lãi suất nên việc Fed tăng lãi suất, dù đoán trước được nhưng vẫn gây áp lực lên kim loại quý này.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Theo nhà phân tích Tom Kendall của ICBC Sandard Bank (Anh), cú sốc ban đầu từ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đã trôi qua và việc Fed tăng lãi suất them 25 điểm cơ sở (0,25%) cũng được phản ánh vào giá từ trước. Vì vậy, đợt bán tháo và phản ứng thái quá với vàng chuẩn bị kết thúc.

Giavang.net