Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Triển vọng giá vàng: Nhà đầu tư theo dõi dữ liệu tăng trưởng của Mỹ và Anh (22/01/2018 09:30:00)
Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ chú ý đến kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Đồng thời, các nhà quan sát thị trường sẽ theo dõi dữ liệu tăng trưởng quý IV của Mỹ và Anh.

Giá vàng tăng 0,5% trong phiên giao dịch cuối tuần do đồng USD giảm xuống gần mức mức thấp nhất trong vòng 3 năm trong bối cảnh thị trường lo ngại chính phủ Mỹ đóng cửa. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn đang trên đà giảm trong tuần đầu tiên trong vòng 6 tuần.

Giá vàng giao ngay tăng 0,46% lên mức 1.333,16 USD/ounce trong khi giá vàng giao sau tăng 0,47% lên mức 1.333,5 USD/ounce. Tính chung trong cả tuần trước, giá vàng giảm 0,13% và tuần đầu tiên giảm trong vòng 6 tuần.

Đồng USD giảm so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt do thị trường lo ngại nguy cơ chính phủ Mỹ đóng cửa. Đầu phiên giao dịch hôm thứ sáu, chỉ số đồng USD chạm ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 12/2014 ở mức 89,96.

Đồng USD chịu áp lực sau khi một số đánh giá cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu vượt so với Mỹ đồng thời nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới trong đó có ECB sẽ nhanh chóng nới lỏng chương trình tiền tệ.

Việc đồng USD yếu khiến giá vàng rẻ hơn so với các đồng tiền khác từ đó đẩy nhu cầu vàng tăng. Tuy nhiên, việc lợi suất trái phiếu chính phủ tăng trong tuần này do dữ liệu nền kinh tế toàn cầu khả quan.

Chủ tịch Fed Cleveland, ông Loretta Mester hôm thứ năm cho biết Fed có thể tăng lãi suất từ 3-4 lần trong năm 2018 và 2019.

Mục tiêu giá vàng giao ngay là 1.311 USD/ounce, theo chuyên gia phân tích kỹ thuật của Reuters ông Wang Tao.

Số lượng vàng mà quỹ SPDR Gold Trust đang nắm giữ tính đến hôm thứ năm tuần trước tăng 1,42% lên 840,76 tấn.

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ chú ý đến kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Đồng thời, các nhà quan sát thị trường sẽ theo dõi dữ liệu tăng trưởng quý IV của Mỹ và Anh.

Sự kiện Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos cùng những tín hiệu của quá trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) cũng sẽ các chuyên gia tập trung theo dõi sát sao.

Một số sự kiện được dự báo sẽ ảnh hưởng tới giá vàng

Thứ hai

Canada công bố dữ liệu bán buôn.

Thứ ba

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố lãi suất tham chiếu.

Anh công bố nợ công.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới bắt đầu diễn ra tại Davos.

Thứ tư

Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro công bố dữ liệu ngành sản xuất và dịch vụ.

Anh công bố dữ liệu việc làm.

Mỹ công bố doanh số bán nhà.

Thứ năm

New Zealand công bố báo cáo lạm phát giá tiêu dùng.

ECB công bố quyết định về chính sách tiền tệ.

Canada công bố dữ liệu bán lẻ.

Thứ sáu

Mỹ và Anh công bố dữ liệu chính thức tăng trưởng quý 4.


Theo ndh.vn