Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng thế giới đứt mạch 4 phiên tăng giá liên tiếp (20/12/2017 08:55:00)

Các hợp đồng vàng tương lai đảo chiều giảm nhẹ trong ngày thứ Ba, qua đó chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp, khi lợi suất trái phiếu Chính phủ nhảy vọt và đồng USD rút khỏi mức thấp nhất trong phiên trước khi Hạ viện tiến hành bỏ phiếu về dự luật thuế, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 2 lùi 1.30 USD (tương đương 0.1%) xuống 1,264.20 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.04% xuống 1,260.86 USD/oz.

Vàng ban đầu tiến bước khi đồng USD suy yếu, nhưng không thể duy trì đà tăng khi lợi suất trái phiếu Chính phủ nhảy vọt và đồng USD rút khỏi các mức thấp trước đó.

Cụ thể, lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm tiến hơn 7 điểm cơ bản lên 2.466%, mức cao nhất kể từ cuối tháng 10/2017. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm nhích 2 điểm cơ bản lên 1.853%.

Được biết, lợi suất trái phiếu tăng có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Ilya Spivak, Chiến lược gia hàng hóa và tiền tệ tại Daily FX, nhận định: "Vàng đã tăng hồi đầu phiên khi lợi suất trái phiếu Chính phủ suy yếu, qua đó làm tăng tính hấp dẫn của hàng hóa thay thế không đem lại lợi suất, như kim loại quý".

"Việc bỏ phiếu về luật thuế có thể thu hút được sự chú ý nhưng kết quả có thể đã được phản ánh vào giá, qua đó chiếm lấy tiềm năng làm dao động thị trường của vàng", ông Spivak chia sẻ.

Sự thay đổi về thuế có thể đưa đến nhiều tình huống trái chiều đối với vàng. Một số nhà phân tích lưu ý rủi ro lạm phát sẽ tăng nếu luật thuế tác động mạnh đến nền kinh tế hơn khả năng thắt chặt lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặt khác, đà leo dốc liên qua đến vấn đề về thuế của thị trường chứng khoán Mỹ cùng với các thị trường tài sản có rủi ro khác đã khiến kim loại quý xuống đáy 5 tháng vào đầu tháng này.

Lo ngại rằng Đảng Cộng hòa sẽ gặp phải khó khăn để thông qua dự luật cải cách thuế đã dịu bớt trong những ngày gần đây. Các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, Bob Corker và Marco Rubio, đều cam kết ủng hộ dự luật này, qua đó làm tăng sự lạc quan rằng cuộc bỏ phiếu cuối cùng có thể được tiến hành trước Lễ Giáng sinh.

Hạ viện Mỹ đã thông qua phiên bản cuối cùng của luật thuế sau khi các hợp đồng vàng tương lai khép phiên ngày thứ Ba, trong khi cuộc bỏ phiếu của Thượng viện dự kiến tiến hành vào tối ngày thứ Ba. Đó là thời gian đủ dài để dự luật này xuất hiện trên bàn Tổng thống Donald Trump để được ký duyệt trước ngày thứ Sáu, vốn là thời hạn Đảng Cộng hòa tự đặt ra.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 mất 5 xu (tương đương 0.3%) còn 16.15 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 3 gần như đi ngang tại mức 3.15 USD/lb.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 1 tiến 90 xu lên 914.10 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 3 cộng 0.6% lên 1,018.60 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust gần như đi ngang và cổ phiếu Vectors Gold Miners hạ 0.1%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

 

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

 

Nguồn: kitco.com


Theo vietstock.vn