Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Khởi đầu quý 3, giá vàng thế giới tăng ấn tượng (02/07/2013 01:07:00)

    Phiên hôm qua, giá vàng tăng vọt, có lúc lên tới 1.261,61 USD/ounce bởi nhiều người đầu cơ rằng xu hướng của giá vàng sẽ là đi lên trong ngắn hạn khi các lệnh mua bù xuất hiện nhiều bên cạnh hoạt động săn hàng giá rẻ của một bộ phận khác sau khi giá kim loại quý này chọc thủng mốc 1.200 USD cuối tuần trước.

Đồng USD yếu do có nhiều nhận định rằng Fed sẽ chưa thể rút gói mua tài sản trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng khi mà nền kinh tế hiện nay chưa thực sự bền vững cũng góp phần hỗ trợ đắc lực cho thị trường vàng. Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 19,92 USD tương đương 1,62% lên 1.253 USD/ounce. Giá àng giao tháng 8 tăng 2,6% tức 32 USD lên 1.255,7 USD/ounce.

Bức tranh kỹ thuật giờ đây cũng đã sáng hơn với chỉ số sức mạnh liên quan RSI đã đi lên vùng 35, thay vì 30 của ngày thứ Sáu và 20 của cách đây một tuần, cho thấy thị trường đã thoát khỏi vùng bán vượt mức. Triển vọng trong trung và dài hạn, nhà đầu tư vẫn không mặn mà với vàng. Vốn đã giảm 23% trong quý 2, vàng đang khiến nhiều người mất đi niềm tin bởi bị bán tháo quá mạnh do lo ngại Fed sẽ giảm quy mô và sau đó là rút gói kích thích kinh tế.

Sau báo cáo tích cực về hoạt động sản xuất ở Mỹ và Nhật công bố hôm qua, thị trường giờ đây vẫn chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ, phát đi ngày thứ Sáu tuần này, để có cái nhìn rõ hơn về tương lai các chương trình mà Fed đang áp dụng.  Nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp của NHTW châu Âu vào ngày thứ Năm để xem liệu các nhà hoạch định chính sách khu vực đồng euro có đưa ra thêm biện pháp nào giúp các thành viên sớm hồi phục hay không.

Cafef / Trí Thức Trẻ/ Bloomberg, Kitco