Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng đi ngang do đồng USD giảm (05/10/2017 08:19:00)

Giá vàng gần như không đổi vào hôm thứ 4 do đồng USD chịu áp lực sau khi báo cáo cho thấy khả năng cao ông Jerome Powell sẽ được chọn làm người kế nhiệm vị trí chủ tịch Fed.

Giá vàng giao trong tháng 12 tại sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 0,06 USD, tương đương 0,03% xuống còn 1.277,5 USD/ounce.

Đà giảm giá vàng được kìm hãm bởi đồng USD giảm giá sau khi một báo cáo cho thấy, Bộ trưởng Tài chính Mỹ ông Steven Mnuchin nghiêng về lựa chọn thống đốc Fed ông Jerome Powell hơn là cựu thống đốc Kevin Warsh trong việc kế nhiệm chủ tịch Fed Janet Yellen, khi nhiệm kỳ của bà sẽ hết vào tháng 2/2018.

Ông Powell được cho là ít nghiêng về phe diều hâu hơn ông Wash do trước đó ông từng chỉ trích chương trình mua trái phiếu.

Các tài sản chủ yếu giao dịch bằng đồng USD như vàng rất nhạy cảm với biến động của đồng tiền này. Khi đồng USD giảm sẽ khiến giá vàng rẻ hơn so với các đồng tiền khác từ đó làm tăng nhu cầu vàng.

Tuy nhiên, giá vàng có thể sẽ tiếp tục phải chịu áp lực sau bài phát biểu của bà Janet Yellen. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao bài phát biểu của bà để có thêm thông tin về triển vọng chính sách tiền tệ trong tương lai.

Giá bạc giảm 0,01% xuống còn 16,65 USD/ounce trong khi giá bạch kim tăng 0,13% lên mức 916,65 USD.


Theo ndh.vn