Tỷ giá thế giới

Bid Ask
X
Tỷ Giá Thế Giới

Tỷ giá ngoại tệ


Xem tất cả
Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá vàng

Xem tất cả
Tỷ giá vàng

Tin tức vĩ mô

Sức ép nguồn cung gia tăng đẩy giá dầu thế giới đi lên (09/04/2019 10:30:00)

Giá dầu thế giới tăng lên trong phiên giao dịch 8/4 và chạm các mức cao trong 5 tháng.

Thị trường hiện đang kỳ vọng nguồn cung dầu toàn cầu sẽ thắt chặt do tình hình chiến sự tại Libya, việc các nước sản xuất dầu chủ chốt cắt giảm sản lượng khai thác và Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran và Venezuela.

Tại New York, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn khép phiên này tăng 0,76 USD, hay 1,1%, lên 71,1 USD/ thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn khép phiên tăng 1,32 USD (2,1%) lên 64,4 USD/ thùng.

Trong phiên này, giá dầu Brent và giá dầu WTI có lúc tăng lên 71,19 USD/ thùng và 64,44 USD/ thùng, đều là các mức "đỉnh" kể từ tháng 11/2018.

Các cuộc giao tranh ở khu vực phía Nam thủ đô Tripoli vẫn diễn ra ác liệt và gây nhiều thương vong. John Kilduff, một đối tác tại Again Capital LLC tại New York, nhận định việc nguồn cung dầu gián đoạn tại Libya sẽ lại tác động tiêu cực đến nguồn cung và thị trường dầu thế giới, khi Saudi Arabia và các quốc gia khác đẩy mạnh nỗ lực hạn chế sản lượng khai thác dầu.

Hussein Sayed, chiến lược gia về thị trường tại FXTM, cho biết hoạt động cắt giảm sản lượng đang tiếp diễn của Tổ chức Các nhà Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các biện pháp trừng phạt Mỹ áp đặt với Iran và Venezuela là yếu tố chính chi phối giá "vàng đen".

Sản lượng khai thác dầu tại Mỹ đạt mức "đỉnh" 12,2 triệu thùng dầu/ ngày tính đến cuối tháng Ba vừa qua. Sản lượng khai thác dầu ở Nga trong năm 2018 đã đạt mức cao kỷ lục 11,16 triệu thùng dầu/ ngày.


Theo bnews.vn