Tỷ giá thế giới

Bid Ask
X
Tỷ Giá Thế Giới

Tỷ giá ngoại tệ


Xem tất cả
Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá vàng

Xem tất cả
Tỷ giá vàng

Tin tức vĩ mô

OPEC tính tăng sản lượng để tranh thị phần với Mỹ, giá dầu giảm gần 1% (16/04/2019 09:23:00)

OPEC tính tăng sản lượng để tranh thị phần với Mỹ, giá dầu giảm gần 1%

Giá dầu ngày 15/4 giảm gần 1% sau khi Nga cho biết có thể cùng OPEC tăng sản lượng để tranh thị phần với Mỹ, quốc gia đang có sản lượng cao kỷ lục.

Giá dầu Brent tương lai giảm 37 cent, tương đương 0,5%, xuống 71,18 USD/thùng, trong phiên có lúc xuống dưới 71 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai giảm 49 cent, tương đương 0,8%, xuống 63,4 USD/thùng.

Đà giảm bị hạn chế nhờ nguồn cung vẫn đang thắt chặt khi sản lượng từ Iran, Venezuela giảm và nguy cơ đụng độ bùng phát có thể khiến Libya không khai thác dầu.

Giá dầu đã tăng hơn 30% trong năm nay, chủ yếu nhờ thỏa thuận giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày trong 6 tháng đầu năm của OPEC và đồng minh, như Nga, gọi là OPEC+. OPEC+ sẽ họp vào tháng 6 để quyết định chính sách sản lượng cho nửa cuối năm.

Bộ trưởng Tài chính Nga cuối tuần trước cho biết Nga và OPEC có thể tăng sản lượng để tranh thị phần với Mỹ nhưng chính sách này có thể đẩy giá dầu xuống dưới 40 USD/thùng. Ông không biết các quốc gia OPEC có hài lòng với kịch bản này hay không.

Arab Saudi vẫn kiên trì giảm sản lượng nhưng các nguồn thạo tin cho biết họ có thể tăng sản lượng từ tháng 7 nếu nguồn cung từ những nơi khác bị gián đoạn.

Giá dầu chịu áp lực từ việc sản lượng tại Mỹ tăng mạnh, đạt 12,2 triệu thùng/ngày. Số lượng giàn khoan Mỹ hoạt động trong tuần trước tiếp tục tăng.

"Tôi dự báo thị trường dầu sẽ biến động quanh mốc 70 USD/thùng trong thời gian này", Virendra Chauhan, nhà phân tích dầu tại Energy Aspects, Singapore, nói.

Kim loại quý

Giá vàng ngày 15/4 chạm đáy hơn một tuần do kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt thỏa thuận thương mại đã khiến nhà đầu tư lựa chọn các tài sản rủi ro hơn, bất chấp USD giảm giá.

Giá vàng giao ngay giảm 2,4 USD xuống 1.287,4 USD/ounce, trong phiên có lúc chạm 1.281,96 USD/ounce, thấp nhất kể từ ngày 4/4. Giá vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.291,3 USD/ounce.

Giá bạc tăng 0,2% lên 14,98 USD/ounce.

Giá platinum giảm 0,5% xuống 881,5 USD/ounce.


Theo ndh.vn