Tỷ giá thế giới

Bid Ask
X
Tỷ Giá Thế Giới

Tỷ giá ngoại tệ


Xem tất cả
Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá vàng

Xem tất cả
Tỷ giá vàng

Kiến thức Forex

Một số các chỉ số, thông tin kinh tế chính thường được dùng trong phân tích (13/07/2012 11:24:00)
  • Tổng sản phẩm quốc nội ( GDP): Bất cứ một gia quốc gia nào cũng muốn duy trì một nền kinh tế tăng trưởng cùng với sự ổn định tiền tệ và công ăn việc làm cho dân cư mà GDP là một trong những tín hiệu cụ thể cho những nổ lực của chính phủ. Vì thế việc nghiên cứu khuynh hướng của  sự tăng trưởng GDP, tỷ lệ thất nghiệp cũng như tỷ lệ lạm phát giúp chính phủ có thể thay đổi chính sách tiền tệ để đạt được những mục tiêu đề ra. Ví dụ khi tin GDP của một quốc gia nào đó tăng lên thì đó là tin tốt của đồng tiền nước đó.
  • Chỉ số giá cả tiêu dùng (CPI):  là một trong những chỉ số kinh tế quan trọng của một quốc gia.Vì vậy mà sự tăng nhanh hay giảm nhanh lạm phát  là một dấu hiệu cho thấy rất có khả năng có một sự thay đổi trong chính sách tiền tệ.
  • Sản lượng công nghiệp (Industrial Production): Vì giá trị của một ngành công nghiệp chiếm  một tỉ trọng lớn trong GDP cho nên một sự thay đổi nhỏ  của chỉ số này cũng có thể gây ra những thay đổi lớn về tốc độ tăng trưởng của GDP và vì thế sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ của mỗi quốc gia.
  • Số lượng hàng hóa bán lẻ ( Retail sales) bằng việc theo dõi số lượng hàng hóa bán lẻ trong một thời gian nhất định, chính phủ có thể đánh giá được một cách gần chính xác sự tăng trưởng của việc tiêu dùng cá nhân của dân cư, mà việc tiêu dùng của xã hội đóng góp rất lớn vào giá trị của GDP.
  • Hàng tồn kho (Inventories):  tỷ lệ hàng tồn kho đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế. Ví dụ nếu tỷ lệ tồn kho tăng cao tức là sức mua trong nền kinh tế đang có chiều hướng giảm sút sẽ ảnh hưởng đến nền sản xuất hàng hóa trong nền kinh tế và ngược lại.
  • Chỉ số chứng khoán ( Stock index): Đây được coi là một phong vũ biểu của nền kinh tế. Nếu chỉ số chưng khoán tăng mạnh thể hiện sự  gia tăng đầu tư mạnh mẽ của dân chúng vào thị trường chứng khoán tức là người dân tin tưởng vào sự phát triển trong tương lai gần của nền kinh tế…
  • Ngoài ra trên thị trường còn có rất nhiều các chỉ số quan trọng khác mà bất cứ một Dealer nào cũng phải quan tâm như: M2, lãi suất chiết khấu, trái phiếu, tỷ lệ thất nghiệp,
Ví dụ: Vào đầu tháng 5.2003 có thông tin chỉ số thất nghiệp tháng 4 của Mỹ tăng từ 5,8% (tháng 3.2003) lên 6%, làm cho đồng USD giảm giá mạnh trên thị trường hoái đối quốc tế