Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng thế giới quay đầu giảm sau dữ liệu kinh tế lạc quan (08/03/2018 08:31:00)

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu sụt giảm trong ngày thứ Tư, xóa bớtkhoảng một nửa so với mức tăng đã ghi nhận được trong phiên trước đó, do chịu sức ép từ dữ liệu lạc quan trong tháng 2/2018 về số việc làm ở khu vực tư nhân và việc đồng USD cố gắng phục hồi từ đà sụt giảm trong phiên trước đó, MarketWatch đưa tin.

Giá vàng tiếp tục sụt giảm trong phiên giao dịch điện tử sau khi Báo cáo về các điều kiện kinh tế Mỹ (Beige Book) được công bố, vốn cho thấy một bức tranh tổng thể về các hoạt động kinh tế nội địa. Trong số các phát hiện của báo cáo, được công bố sau khi vàng khép phiên, tăng trưởng kinh tế vẫn ở mức vừa phải đến trung bình trong tháng 1 và tháng 2/2018.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 4 lùi 7.60 USD (tương đương 0.6%) xuống 1,327.60 USD/oz, sau đó dao động tại mức 1,325.50 USD/oz trong phiên giao dịch điện tử.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.68% còn 1,325.10 USD/oz.

Một phần sự biến động của vàng liên quan đến những diễn biến của đồng USD. Vào ngày thứ Tư, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nhích gần 0.1% lên 89.66.

Được biết, đồng USD tăng mạnh có thể tác động tiêu cực đến các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Michael Armbruster, Quản lý đối tác tại Altavest, nhận định: "Đồng USD sẽ tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng chính đến giá vàng. Biểu đồ hàng ngày của vàng và đồng USD gần như là một hình ảnh phản chiếu nếu bạn lật ngược biểu đồ chỉ số đồng USD".

Đồng bạc xanh sụt xuống đáy 16 tháng so với đồng Yên (JPY) vào cuối tuần trước, khi những biến động thị trường liên quan đến thương mại đã hỗ trợ cho các tài sản trú ẩn an toàn như kim loại quý và đồng Yên.

Già vàng cũng đã nhảy vọt trong đêm qua, khi đồng USD sụt giảm vì thông tin từ chức của cố vấn kinh tế quan trọng của ông Trump, Gary Cohn, được cho là do những bất đồng quan điểm về thương mại và thuế quan.

Ngoài ra, trong số cá dữ liệu kinh tế công bố vào ngày thứ Tư, báo cáo việc làm của ADP cho biết trong tháng 2 số việc làm tăng cao hơn dự báo 235,000 việc làm. Dữ liệu khác cho thấy thâm hụt thương mại vọt 5% trong tháng 1/2018 và chạm đỉnh gần 10 năm, còn hoạt động sản xuất tại Mỹ đã được điều chỉnh cho thấy không có sự khởi sắc thay vì hạ 0.1%.

Jeff Wright, Giám đốc đầu tư tại Wolfpack Capital, nhận định: "Sự lạc quan của dữ liệu việc làm ADP đưa sự tập trung chú ý quay về số lần Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong năm 2018".

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 lùi 29 xu (tương đương 1.7%) xuống 16.494 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 5 mất 0.7% còn 3.136 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 giảm 1.8% xuống 953.20 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 sụt 2% xuống 959.05 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust lùi 0.7% và chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust giảm 1.5%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: KitcoTheo vietstock.vn