Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Nhiều quan điểm trái ngược về vàng trong tuần FOMC họp (19/03/2018 08:04:00)

Trong cuộc khảo sát hàng tuần của hãng tin Kitco, Wall Street và Main Street không dành nhiều nhiềm tin cho vàng đối với triển vọng giá trong ngắn hạn.

Điều này xảy ra sau khi Mai Street và Wall Street ghi nhận sự dự đoán giá vàng tăng – giảm khá sát nhau. Tuần tới sẽ có một sự kiện tin tức được mong đợi rất lớn, đó là cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ FOMC. Trong đó, thị trường kỳ vọng lãi suất tại Mỹ sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản nữa.

Main Street và Wall Street ‘đấu nhau' về dự báo giá vàng

19 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát hàng tuần Kitco News Wall Street. Có 8 phiếu, tương đương 42%, dự đoán giá vàng giảm trong tuần tới. 7 cử tri, hay 37%, tìm kiếm vàng tăng giá. Trong khi 4 phiếu, hay 21%, kêu gọi một thị trường đi ngang hoặc trung lập.

Trong khi đó, cử tri 460, thấp hơn số lượng thông thường, đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến Main Street. Tổng số 202 cử tri, hay 44%, cho biết vàng sẽ tăng. 187 cử tri khác, hay 41%, nhận định giá giảm. Trong khi 71 phiếu, hay 15%, dự đoán thị trưởng ở trạng thái trung lập.

Có thể bạn quan tâm:

Khảo sát giá vàng Kitco

Vàng – Quan điểm ủng hộ giá tăng

Một số thương nhân và các nhà phân tích lưu ý rằng gần đây vàng đã bị giằng co và ở trong một phạm vi sideway. Ông Adrian Day là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Adrian nói:

Chúng ta có thể thấy sự củng cố này tiếp tục trong một tuần nữa. Mặc dù về cơ bản tôi vẫn lạc quan. Sự hỗn loạn ở Washington, nguy cơ địa chính trị; và chính sách lãi suất thận trọng đều tích cực đối với vàng.

Afshin Nabavi là người đứng đầu bộ phận kinh doanh nhà MKS (Thụy Sĩ). Ông bày tỏ rằng mình đang tìm kiếm một thị trường khả quan sau khi quý kim di chuyển trong phạm vi hẹp thời gian gần đây. Ông cho hay:

Dường như đã có những lệnh mua vào khi giá giảm.

Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp với RJO Futures. Ông cho rằng:

Nó đã đạt được sự ủng hộ. Những khó khăn vừa qua chỉ tăng tính giai điệu mà thôi.

Sean Lusk hiện giữ chức giám đốc thương mại bảo hiểm rủi ro của hãng Walsh Trading. Ông tìm kiếm vàng hưởng lợi từ các mối quan tâm địa chính trị cũng như quan điểm cho rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ không phải là người quá hiếu chiến trong việc nâng lãi suất. Lusk cho biết:

Tôi nghĩ rằng họ đã đưa người đàn ông này vào vị trí chủ tịch Fed vì một lý do: Ông ta không được coi là một con chim ưng.

Ông cũng nhận xét:

Nếu có một sự chìm sâu [giá vàng], nó sẽ được mua vào ngay theo bất kì cách nào.

Vàng – Góc nhìn tiêu cực cũng không ít

Trong khi đó, Mark Leibovit là biên tập viên của VR Gold Letter và tự cho mình là người tiêu cực đối với vàng. Ông nói:

Chờ đợi việc xác nhận mức đáy mới.

Kevin Grady cũng cho biết ông cho rằng vàng giảm trong tuần tới. Grady giải thích:

Tôi nghĩ rằng thị trường sẽ kiểm tra trung bình di chuyển 100 ngày, đó là $1308,20/oz. Chúng ta đã thấy hơn 50.000 hợp đồng mở mới trong tuần này. Tôi tin rằng rất nhiều lệnh mua mới xuất hiện trên thị trường vì tình trạng hỗn loạn trong Nhà Trắng, cùng với những lo ngại về một cuộc chiến thương mại. Chúng ta chưa thấy một đà tăng giá ấn tượng song hành với lệnh mua mới. Tôi tin rằng việc thử nghiệm 100 DMA và 200 DMA sắp xảy ra.

Ken Morrison hiện là biên tập viên của tờ Morrison on the Markets. Ông cũng tìm kiếm mức giá thấp hơn. Mặc dù ông cũng bình luận rằng "bước đi tiếp theo là khó dự đoán" với vàng và chỉ số đô la index trong các mô hình củng cố/đi ngang. Morrison cho biết:

Tôi quan tâm đến việc các hợp đồng mở đang tăng lên, tăng 7% trong một tuần. Trong bối cảnh giá cả đi ngang này, nó chỉ ra những ý kiến ​​mạnh mẽ về cả hai mặt của cuộc tranh luận tăng – giảm. Vàng đã không thể tăng một cách đáng kể vì sự không chắc chắn về chính trị và thị trường sẽ khiến tôi có một sự thiên vị nhẹ nhàng. Vàng có khả năng kiểm tra $1300 vào tuần tới.

Vàng – Thị trường còn có thể đi ngang

Robin Bhar hiện là chuyên gia phân tích kim loại tại Societe Generale. Ông tìm kiếm giá trượt giảm trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang. Sau đó vàng phục hồi. Cuối cùng kết thúc vào cuối tuần tới bằng giá thời điểm hiện tại. Mô hình down-to-up đã là phong trào đã xuất hiện một số thời gian xung quanh cuộc họp trong đó Fed đã tăng lãi suất, nhà phân tích đã chỉ ra.

Tôi nghĩ chúng ta sẽ có một đà giảm. Sau đó thị trường sẽ có một cuộc biểu tình sau khi Fed tăng lãi suất.

Giavang.net